Người đàn ông bay bổng trên không bằng 100 quả bóng bay

27-10-2017

Một người đàn ông sống tại Canada đã sử dụng 100 quả bóng bay buộc vào ghế để nhấc bổng cơ thể lên trên cao, tương tự như hình ảnh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Up”.

Dan Boria, 26 tuổi sống tại thành phố Calgary (Canada), đã từng ấp ủ được bay quanh thành phố một lần, và anh đã thực hiện ước mơ đó bằng cách gắn 100 quả bóng bay vào ghế. 
 
Mơ ước của Boria đã thành hiện thực khi 100 quả bóng bay nhấc bổng chiếc ghế và cơ thể anh lên cao khỏi mặt đất. Tuy nhiên mọi việc bắt đầu mất kiểm soát khi ghế bay của anh cứ bay lên cao đến nỗi anh đã nhìn thấy một chiếc may bay 747 bay dưới chân mình.
Quá sợ hãi, Dan Boria đã nhảy dù ra khỏi ghế và đáp đất một cách an toàn. Thật không may là sau đó anh đã bị cảnh sát “hỏi thăm" vì tội gây nguy hiểm cho những người xung quanh.
 
“Những cơn gió rất mạnh và dường như càng lúc càng mạnh đẩy tôi trở lại mặt đất”, Boria chia sẻ về chuyến bay đáng nhớ của mình. 
 
“Tôi không thể xác định được độ cao mà mình đã đạt đến, nhưng khi nhìn xuống tôi đã thấy một chiếc máy bay 747 dười chân mình, đó là một trải nghiệm không thể nào tuyệt vời hơn”, Boria cho biết thêm.
Đoạn video ghi lại chuyến bay đáng nhớ của Boria cho thấy chiếc ghế bay cùng Boria nhanh chóng bay lên trời và biến mất khỏi tầm nhìn chỉ trong vòng 10 giây, trong khi bạn bè của Boria đang cổ vũ anh bên dưới mặt đất.
Mặc dù đã thực hiện được mơ ước lâu nay của mình, tuy nhiên Dan Boria đang phải đối mặt với khả năng bị bắt và án tù, khi anh bị buộc tội gây nguy hiểm cho những người xung quanh.
 
“Chiếc ghế có thể rơi xuống và trúng vào một người nào đó, một phương tiện nào đó, thậm chí là một ngôi nhà và có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng”, thanh tra Kyle Grant nói.
 
Bên cạnh việc phải đối mặt với án phạt, Boria còn bị chấn thương mắt cá chân sau khi nhảy dù, tuy nhiên điều này vẫn không đủ để ngăn cản Boria thực hiện thêm một pha mạo hiểm tương tự trong tương lai.

Theo Dân Tri

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ