Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.62) - Nabana-no-Sato: Cảnh quan rực rỡ sắc màu tại cánh đồng hoa lớn nhất Nhật Bản

03-02-2021

(kyluc.vn – Worldkings.org) Nabana-no-Sato là vườn thực vật nằm trong khu vui chơi Nagashima Resort, thuộc tỉnh Mie. Tại đây có "Hanahiroba"-tự hào với diện tích 13000m2, là vườn hoa lớn nhất Nhật Bản.

Bên trong Nabana-no-Sato cũng có nhiều địa điểm tham quan rất được yêu thích. Từ  tháng 3 đến đầu tháng 5 là thời điểm các loài hoa mùa xuân như Tulip khoe sắc, từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa thu với Dahlia và Cosmos. Ngoài ra, bên trong còn có nhiều nơi tham quan thú vị khác như đài quan sát, nơi bạn có thể nhìn toàn cảnh "Hanahiroba"; hay Umezono với khoảng 330 cây Shidare-ume; Ajisai/Hanashobuen, nơi trồng nhiều hoa Ajisai và Shobu vốn được người Nhật rất yêu thích; Begonia Garden nơi du khách có thể thưởng thức phong cảnh giống như thế giới trong tranh; Rose Garden, tự hào với hơn 800 loại hoa hồng; Island Fuji, nơi có thể nhìn toàn cảnh Nabana-no-Sato.

Nabana-no-Sato còn nổi tiếng về sự kiện Winter Illumination "Touka no Kyouen", được tổ chức từ cuối tháng 10 đến tháng 3. Đặc biệt, còn có sự kiện giăng đèn trang trí trên mặt nước qui mô lớn nhất Nhật Bản, vào thời điểm này, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh giống như dòng sông ánh sáng với sắc màu rực rỡ. Sự kiện light up được diễn ra trên hồ trung tâm của Nabana-no-Sato, thời gian thắp sáng thay đổi theo ngày nhưng cơ bản là từ 17:00 đến khi đóng cửa.

Vào buổi chiều tối, nhiều người đến tham quan, vui chơi nên khá đông đúc, lộn xộn. Nếu muốn ngắm cảnh một cách thong thả, thoải mái, bạn nên đi sớm để tìm được chỗ tốt. Địa điểm ngắm cảnh tuyệt vời nhất là từ trên cầu đối diện nhà nguyện.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ