Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.64) - The Enchanted Maze Garden (Úc) : Tham quan vườn mê cung ngô mới lạ tại đồi Arthurs Seat

24-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Mê cung ngô lớn nhất ở Nam bán cầu được xây dựng bằng công nghệ GPS trên diện tích hơn hai mẫu Anh.

Các mê cung ngô đã được xây dựng trên khắp thế giới trong hàng trăm năm, nhưng đây không hẳn là một mê cung ngô bình thường. Mỗi năm, Khu vườn Mê cung mê hoặc ở Arthurs Seat trồng hơn 100.000 thân cây ngô mới để tạo ra một thiết kế mê cung khác hẳn với năm trước.

Mê cung ngô khi hoàn thành là mê cung lớn nhất thuộc loại này ở Nam bán cầu và có diện tích hơn 2,5 mẫu Anh. Nó được tạo ra bằng công nghệ GPS để các hình dạng cuối cùng, mặc dù chỉ có thể nhìn thấy từ không trung, tạo nên một thiết kế tinh xảo. Khu vườn mê cung mở cửa từ giữa tháng Hai đến cuối tháng Tư.

Đối với những người không thể ghé thăm trong khoảng thời gian ngắn đó, Enchanted Maze Garden cũng duy trì các mê cung khác trong suốt cả năm như mê cung hàng rào truyền thống với Vườn Nhật Bản ở trung tâm, mê cung cổ kính và mê cung hình tròn cho trẻ em. Ngoài ra, du khách còn thích thú với Mê cung thư viện Blue Gum, cho phép khách tham gia nhìn thấy trung tâm từ một cây cầu và chứng minh rằng việc có thể nhìn thấy toàn bộ mê cung không giúp cho việc định hướng dễ dàng hơn là bao.

Bức tường điêu khắc rộng 5 ha trồng cây bạch đàn già cỗi với đầy những tác phẩm điêu khắc đẹp mê hồn. Vào mùa Giáng sinh, du khách còn được thưởng ngoạn những phong cảnh ngoạn mục khi ngắm nhìn chiếc xe trượt tuyết của ông già Noel hoàn chỉnh với những con tuần lộc, vào mùa hè, vườn xương rồng trưng bày các tác phẩm gốm sứ và vườn rau xanh mướt tươi tốt hầu như quanh năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ