Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.68) - Parc del Laberint d'Horta (Tây Ban Nha) : Công viên mê cung đầy quyến rũ ở thành phố Barcelona

28-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Parc del Laberint d’Horta của Barcelona (Công viên Mê cung Horta) là một trong những viên ngọc ẩn của thành phố, cũng là khu vườn lâu đời nhất trong thành phố.

Vào năm 1791, gia đình Desvalls là chủ sở hữu của khu đất, đã cho xây dựng khu mê cung và các khu vườn xung quanh lấy cảm hứng từ kiến trúc Ý. Khu vực mê cung và các sân hiên của nó ngày nay được gọi là khu Tân cổ điển. Phần còn lại của công viên được tạo ra vào giữa những năm 1800, hiện nay được biết đến với tên gọi khu vườn Lãng mạn. Tuy nhiên, đúng như tên gọi đã nói rõ, chính khu mê cung mới là địa điểm đặc biệt nhất của toàn bộ kiến trúc.

Những bức tường hàng rào cao được cắt tỉa cẩn thận của mê cung tạo ra những vòng xoắn ngoằn ngoèo hơn 2.000 feet để du khách lạc vào. Bất cứ ai đi đến trung tâm sẽ tìm thấy bức tượng Eros, Thần Tình yêu của Hy Lạp, ngụ ý rằng khu vườn là một phần lãng mạn tồn tại ngay cả trước khi mở rộng. Ngoài ra còn có các rạp nghỉ chân nhìn ra mê cung, mỗi rạp lại có bức tượng vị thần Hy Lạp riêng. Một đầu mê cung còn có một cái ao phong cảnh hữu tình.

Khu vườn và mê cung đã được trao lại cho thành phố Barcelona vào những năm 1960 và bây giờ là một công viên công cộng. Vì nó nằm ngoài các tour du lịch thông thường nên mê cung Horta vẫn là một bí mật nhỏ kỳ diệu cho những ai sẵn sàng lạc lối một chút.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ