Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.70) - Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời tại mê cung lớn nhất thế giới, Samsø Labyrinten (Đan Mạch)

04-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Samsø Labyrinten được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là Mê cung lớn nhất thế giới. Mê cung rộng 60.000 m2, tương đương với 12 sân bóng.

Hệ thống đường mòn rộng khắp có tổng chiều dài hơn 5,5 km với hơn 50.000 cây xanh và bụi rậm.

Bên cạnh trải nghiệm xác định phương hướng trong mê cung, bạn còn được đắm mình trong thiên nhiên tuyệt vời và bạn có thể may mắn nhìn thấy hoặc nghe thấy một vài trong số 25 loài chim hoặc động vật cư ngụ trong khu vực, ví dụ: thỏ rừng, cáo và hươu.

Ngay khi bạn bước vào mê cung, bạn có thể bị mất định hướng. Có 186 nút giao chữ T và do đó cơ hội bạn rẽ nhầm vào ngõ cụt là rất cao.

Có tám khu vực chính trong Mê cung, trong đó nổi tiếng nhất là Đền thờ Viking, Vòng tròn Đá, Quảng trường Trái tim, Quảng trường Vĩnh hằng và Cú rỗng. Bạn gần như không thể đến được những khu vực này chỉ bằng cách đi lang thang không mục đích, vì chúng được hóa trang rất kỹ sau những bụi cây. Do đó, bạn phải sử dụng Pathfinder, một tập sách có chứa một loạt các câu hỏi.

Để dùng Pathfinder, bạn di chuyển vào mê cung và tại mỗi ngã ba, bạn phải trả lời một câu hỏi. Có hai câu trả lời có thể xảy ra, và nếu bạn trả lời đúng hết các câu hỏi, bạn sẽ dần được hướng tới mục tiêu đã chọn. Chỉ cần trả lời sai một câu thôi cũng đủ khiến bạn có nguy cơ bị lạc!

Pathfinder có sẵn ở các mức độ khó khác nhau cho người lớn, gia đình, trẻ em và các nhóm hỗn hợp, và được cung cấp bằng bằng tiếng Đan Mạch, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thụy Điển, tiếng Hà Lan và tiếng Đức.

Mê cung là nơi lý tưởng cho các cuộc họp mặt gia đình, công ty và khách đến tham quan đảo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ