Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.73) - Thế giới kỳ ảo siêu thực của công viên Parque Francisco Alvarado (Costa Rica)

08-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Công viên cây cảnh ở Costa Rica này là một khu vườn siêu thực với những thú vui chưa từng có

Một trong những điểm thu hút chính ở thành phố Zarcero, Costa Rica là Parque Francisco Alvardoa, nơi đã làm hài lòng du khách với những bức tượng và hình thù kỳ lạ kể từ những năm 1960 sau khi được một nghệ sĩ có tầm nhìn xa tiếp quản.

Nằm trước một nhà thờ lớn được trang trí công phu, công viên công cộng sẽ dễ dàng bị lu mờ bởi sự hùng vĩ của nhà thờ nếu không phải do công của người làm vườn kiêm nghệ sĩ Evangelisto Blanco, người đã chăm sóc công viên vào những năm 1960. Blanco bắt đầu tạo hình những bụi cây và hàng rào thành những hình dạng và hình dáng trừu tượng. Các hình người thường ngồi xổm và vui vẻ, đôi khi đứng một mình và những lúc khác chụm lại với nhau thành từng nhóm. Ngoài ra còn có động vật và khủng long chạm khắc. Một số bụi cây chỉ đơn giản là có các khuôn mặt được khắc vào bề mặt của chúng. Một bụi cây thậm chí còn được tạo hình giống với chính Chúa Giêsu. Tuy nhiên, có thể là những công trình sáng tạo tuyệt vời và mang tính biểu tượng nhất là hàng loạt những mái vòm xanh được bố trí thành hàng tạo ra hiệu ứng của những đường hầm mọc tự nhiên, qua đó du khách có thể tản bộ.

Blanco vẫn tiếp tục quản lý và định hình công viên cho đến ngày nay, đảm bảo rằng không có cây lá nào mọc ra khỏi bụi cây và các đường hầm vẫn sắc nét và được bảo trì tốt. Tuy kiến trúc của nhà thờ có thể gây kinh ngạc, nhưng không thể phủ nhận rằng những hàng cây được tạo hình lạ lẫm và đẹp đẽ đã làm tăng trải nghiệm tham quan lên gấp bội lần.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ