Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

18-01-2012

Dị ứng với tiền, với con đẻ, với thức ăn... tất cả đều rất kỳ quặc và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của những người bị bệnh không may mắn.

1. Dị ứng với tiền

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Nhiều người gọi Yvonne là người phụ nữ dị ứng với nhiều thứ nhất nước Anh. Cô không thể chịu nổi mùi nước hoa, sơn, nước uống đóng chai, socôla, hành, xăng xe, kem, dừa, cá, trà, café, khoai tây, cam, các thức ăn thiết yếu hàng ngày (cơm, bánh mỳ, đường… ), nước mưa…, đặc biệt là tiền. Điều này khiến việc mua sắm của cô trở nên vô cùng khó khăn.

Hiện tại người phụ nữ 33 tuổi này đang thực hiện chế độ ăn rất đơn giản bao gồm nước lọc, đậu, gạo màu nâu ở Anh, cà rốt và táo. Cô chẳng thích thú gì khi quanh quẩn với thực đơn gồm mấy món này nhưng hiện tại cô chưa thể làm gì khác. Cơ hội chữa căn bệnh kỳ lạ này vẫn còn rất mong manh.

2. Dị ứng với con đẻ

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Chị Mackie, 28 tuổi, không thể nựng và chăm sóc cậu con trai bé bỏng vì toàn thân bị đau nhức. Điều này khiến bà mẹ trẻ này phải cuộn trên mình những tấm vải dày khi bế con.

Các bác sĩ phỏng đoán chị mang bệnh Pemphigoid Gestationis, một loại bệnh về da rất hiếm gặp. Nguyên nhân là do chị dị ứng với con ngay từ khi còn đang mang thai.

Sau một thời gian chữa trị, chị Mackie đã có thể lần đầu tiên ôm con vào lòng mà không thấy đau đớn.

3. Cô gái dị ứng với nước

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Ashleigh Morris, 19 tuổi, người Australia, mắc phải một chứng bệnh lạ có tên Aquagenic Urticaria, cô phát ban khi tiếp xúc với nước. Ngay cả khi đổ mồ hôi, cô cũng phải chịu đựng những con đau vật vã.

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Tuy nhiên, cô vẫn phải tắm sạch sẽ và bằng cách duy nhất là dùng qua vòi hoa sen, cô sẽ đỡ đau hơn. Mỗi lần tắm như vậy chỉ diễn ra trong vòng 1 phút. Bởi vậy, chuyện tắm giặt luôn là một cực hình đối với cô.

4. Dị ứng với Giáng sinh

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Lisa Smith từ nhỏ đã dị ứng với Giáng sinh bởi một căn bệnh bí ẩn. Trong những dịp này, cô thường bị những cơn hắt hơi không ngừng, chảy nước mắt, nước mũi và đau đầu như búa bổ. Cuối cùng cô đã phát hiện ra lý do của sự đau đớn - cô bị dị ứng với Giáng sinh, đặc biệt là các cây thông trên phố.

5. Con dị ứng với sữa mẹ

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Sau khi sinh được vài giờ đồng hồ, bé Angus bắt đầu khụt khịt và hắt hơi. Sau đó, bé quẫy đạp và la hét. Mãi sau bà mẹ mới phát hiện ra rằng đứa con yêu quý bị dị ứng với chính sữa mẹ.

Đến 3 tháng tuổi, giấc ngủ dài nhất của Angus chỉ là 20 phút, và sau đó bé bắt đầu lên cơn la hét. Bố mẹ bé đã trải qua những ngày nuôi con thật vất vả.

6. Dị ứng với cuộc sống hiện đại

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Debbie Bird, 39 tuổi, dị ứng với từ trường của điện thoại, sóng TV, khói ô tô…, nói chung là với sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại.

Chỉ cần tiếp xúc với chúng là cô phát ban, đau nhức và sưng hết mắt.

7. Dị ứng với mọi thứ

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Laura, 13 tuổi, bị bệnh eczema (chàm bội nhiễm) nặng – dị ứng với mọi thứ. Điều đó khiến cô bé không thể có một cuộc sống bình thường. Lúc nào trên người cô bé cũng sưng tấy đỏ vì dị ứng với mọi thứ, từ xà phòng, nước hoa… đến cả những con vật xung quanh.

Bắt đầu một ngày mới, Laura phải bôi kem, băng bó, tắm trong nhiều giờ. Cô bé không thể đến trường vì dị ứng với phấn, bảng, hóa chất…. Chính vì vậy, cô bé phải ngồi trong một phòng trang bị máy tính để gửi bài và liên lạc với cô giáo.

Mặc dù vậy, cô bé vẫn cố gắng sống như các bạn cùng trang lứa khác và rất lạc quan.

8. Dị ứng với thức ăn

Những kiểu dị ứng kỳ quặc nhất thế giới

Kaleb Bussenschutt chỉ ăn được một đồ ăn duy nhất đó là nước chanh. Cậu bé Kaleb 5 tuổi sống cùng gia đình tại thành phố Adelaide, Australia mắc căn bệnh dị ứng hiếm gặp, khiến cậu không cho thức ăn được vào miệng.

Hiện các bác sĩ đang dùng phương pháp bơm trực tiếp thức ăn vào dạ dày của Kaleb bằng máy 20 giờ mỗi ngày. Mẹ hoặc một y tá luôn túc trực bên cậu bé để đảm bảo chất dinh dưỡng cho Kaleb.

Theo BĐVN

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ