Những quốc gia kỳ lạ nhất thế giới

04-03-2020

Mỗi quốc gia đều có những điều kỳ quặc theo mỗi nền văn hóa, lịch sử và truyền thống địa phương. Chúng ta không có nấc thang nào để đo lường các sự kỳ lạ đó.

Tuy nhiên, 5 quốc gia được liệt kê dưới đây vẫn được coi là những đất nước kỳ lạ nhất trên thế giới.
Bhutan

Nhung quoc gia ky la nhat the gioi

 
Vị vua trẻ tuổi của Bhutan từng phát ngôn một câu rất nổi tiếng vào năm 1979 là "Chúng tôi không tin vào Tổng sản phẩm quốc gia. Tổng hạnh phúc quốc gia quan trọng hơn". Kể từ đó, một quốc gia hạnh phúc đã trở thành phương châm của người Bhutan. Nó được ghi nhận trong hiến pháp của đất nước, và người Bhutan có rất nhiều điều để hạnh phúc. 70% diện tích của đất nước này là rừng, cùng những ngọn núi rải rác, các tu viện nằm bên dòng sông nguyên sơ và những ngôi làng cổ, phong cảnh nơi đây đẹp vô cùng.
Tuy nhiên, Bhutan có nhiều biểu tượng kỳ lạ khổng lồ tô điểm cho các đền chùa, nhà cửa và các tòa nhà chính phủ, trong khi một bữa ăn có ớt mới được coi là hoàn hảo. Tất cả khách du lịch phải trả khoảng 250 USD mỗi người/ngày. Nghe có vẻ đắt đỏ, nhưng chi phí này bao gồm chỗ ở, di chuyển, hướng dẫn, thực phẩm và lệ phí nhập cảnh.
Kazakhstan
"Borat" - một bộ phim hài được sản xuất năm 2016 về văn hóa Kazakhstan đã khiến hàng triệu người kinh ngạc về độ kỳ lạ của đất nước này. Đồ uống quốc gia được làm từ sữa ngựa lên men, một trong những món ăn phổ biến nhất của Kazakhstan là xúc xích hun khói. Kazakhstan là quốc gia lớn thứ 9 trên thế giới và là nơi hội tụ của hơn 130 quốc tịch. Các thành phố lớn như Almaty và Astana rất tự hào với những kiến trúc hiện đại, không gian rộng mở, đời sống thịnh vượng và những bảo tàng hấp dẫn có từ thời Xô Viết.
Belarus
Nép mình giữa Nga và Ba Lan, Belarus về cơ bản quay lưng lại với một châu Âu thống nhất. Một chuyến đi đến Belarus sẽ mang đến cho bạn sự nghỉ ngơi và thư giãn tuyệt vời, thoát ra khỏi đám đông ở hầu hết các khu du lịch nổi tiếng hơn tại Châu Âu. Thủ đô của Belarus là thành phố Minsk đã bị thiêu rụi 18 lần, nhưng những bức tượng bê tông trên đỉnh các ngọn đồi, cối xay gió truyền thống, đài tưởng niệm nổi bật từ thời Liên Xô bên cạnh những lâu đài cổ tích vẫn khiến du khách phải sững sờ. Ở đó cũng có rất nhiều thứ kỳ lạ và lập dị, bao gồm cả một Bảo tàng dị hình về cơ thể người, nằm ở tầng hầm của Đại học Y khoa Grodno.
Armenia
Armenia, quốc gia nơi cờ vua là môn học bắt buộc ở trường. Cờ vua là một phần của chương trình tiểu học và có giá trị như môn toán và lịch sử. Vì vậy đừng mong đợi một chiến thắng dễ dàng khi những đứa trẻ địa phương thách thức bạn so tài một ván cờ vua. Đất nước này giáp phía bắc của Georgia, phía nam của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ đô của nó, Yerevan còn được gọi là "thành phố màu hồng" bởi các tòa nhà cổ được xây dựng từ một tảng đá núi lửa màu hồng.
 

Theo Hàn Ly/Báo giao thông

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ