Phát hiện bất ngờ với “quả bom Thế chiến 2” tìm được trong vườn

06-11-2017

Về lý thuyết, nếu “quả bom” phát nổ thì rất nhiều ngôi nhà xung quanh sẽ bị hư hỏng nặng.

 

Phát hiện bất ngờ với “quả bom Thế chiến 2” tìm được trong vườn - 1

"Quả bom" dài 40 cm, nặng 5 kg trong vườn nhà.

Một người đàn ông 81 tuổi ở Bretten, miền tây nam nước Đức, cách đây ít ngày đã gọi đội rà phá bom mìn. Ông cho biết đã tìm thấy “một quả bom từ thời Thế chiến 2” trong vườn nhà.

Ngay khi nhận được yêu cầu, đội rà phá bom đã lên đường với đầy đủ trang thiết bị. “Quả bom” 40 cm nằm im trên vườn nhà và nếu thực sự phát nổ, nó sẽ gây tai họa rất lớn cho người dân xung quanh.

Sau vài giây căng thẳng kiểm tra “quả bom”, đội rà phá bom mìn mới bất ngờ phát hiện ra đây là…một quả bí xanh. Hình dáng và màu sắc của quả bí khiến nhiều người lầm tưởng đây là một quả bom còn sót lại từ Thế chiến. Trái bí nặng 5 kg và dài chừng 40 cm.

Sau vụ việc, cảnh sát đã thông báo rằng đây chỉ là một trái bí thông thường. Hiện chưa rõ quả bí này tại sao lại có trong vườn, nhưng một số người cho rằng đã có người ném vào đây.

Cách đây vài tháng, một quả bom cực lớn đã được phát hiện tại một công trường xây dựng tại Đức. Hơn 7 vạn dân đã được lệnh sơ tán để đội rà phá bom thực hiện việc ngắt ngòi nổ. Quả bom nặng 1,8 tấn, xuất xứ từ Anh và được truyền thông Đức gọi là “quả bom tấn”. Nếu quả bom này phát nổ, nhiều dãy phố và ngôi nhà sẽ trở thành bình địa.


Theo Quang Minh (Daily Mai)_Dân Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ