Phát hiện vật thể lạ được kéo lên từ Vịnh Hạ Long

23-05-2019

Trong khi đang thả lưới đánh bắt hải sản trên Vịnh Hạ Long, một ngư dân khi thu lưới đã phát hiện một vật thể lạ được làm bằng kim loại khá lớn.

Anh Vũ Văn Mạnh (SN 1975, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) trong khi kéo lưới tại khu vực giữa đảo Đầu Bê của Vịnh Hạ Long với hòn Long Châu (Cát Bà, TP Hải Phòng) đã phát hiện một vật thể lạ là một khối kim loại rỗng hình trụ, đường kính khoảng 1m, dài hơn 3m, được chia làm 3 khoang.

Khối kim loại bị thủng hai đầu, có khung giá treo, thân bị thủng một số chỗ có dấu hiệu do tác động của việc bị phát nổ từ bên trong. Trong lòng vật thể này có một số đường ống dẫn cùng bộ phận giống như cảm biến và trên vỏ khối kim loại còn có dấu sơn, chữ tiếng Anh không rõ nghĩa.

Phát hiện vật thể lạ được kéo lên t��� Vịnh Hạ Long - 2

Vật thể lạ hiện được Bảo tàng Quảng Ninh tiếp nhận và lưu giữ chờ giám định (ảnh báo Quảng Ninh)

Ngay sau khi phát hiện vật thể lạ này, anh Mạnh đã đưa lên tàu mang về đất liền và bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Tại Bảo tàng Quảng Ninh vào ngày 22/5, qua kiểm tra, các cán bộ, chuyên gia vẫn chưa thể xác định vật thể lạ trên là gì, xuất xứ từ đâu. Bước đầu có người phán đoán vật này thuộc bộ phận của máy bay hay tàu chiến.

Hiện vật thể lạ được lưu giữ tại Bảo tàng Quảng Ninh để chờ các cơ quan chức năng giám định xác định cụ thể.


theo Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ