Sau tai nạn, ngón tay được thay thế bằng 3 ngón chân vẫn có thể cầm bút, chơi golf và gọt rau củ

09-09-2017

(Kyluc.vn) Người đàn ông có những ngón tay được thay thế bằng 3 ngón chân sau vụ tai nạn kinh khủng đã học được cách sử dụng những “ngón tay mới” để cầm bút hay thậm chí là gọt rau củ...

.

Jeremy Payton, 55 tuổi từng sợ ông sẽ bị tàn tật suốt đời sau khi cắt tất cả các ngón tay trên tay phải của mình trong một máy xay bột công nghiệp. Nhưng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật để thay thế những ngón tay bị mất của mình bằng các ngón chân, ông đã học cách sử dụng chúng - thậm chí có thể chơi golf

Bác sĩ phẫu thuật đã ghép 3 ngón chân vào bàn tay của ông với hi vọng giúp ông cử động được những động tác cơ bản.

Jeremy Payton đã dần dần tập làm quen với “bàn tay mới” của mình và tự mình làm những công việc hằng ngày bao gồm cả nấu ăn và thắt dây giày.

 

 

Nhớ lại tai nạn lần đó ,ông Payton nói: “Khi tai nạn xảy ra, tôi không nghĩ là nó nghiêm trọng đến mức như vậy. Tôi chạy đi tìm người cứu hộ ở nơi mình làm việc và nói với anh ta ‘Tôi nghĩ là da tay của tôi bị lột ra cả rồi". Cuộc sống của Payton đã thay đổi hoàn toàn từ đó. Một điều trùng hợp là, 17 năm sau người quản lý cũ nơi anh làm việc cũng bị máy xay nghiền mất bàn tay do bất cẩn.

Jeremy Payton cho biết lưỡi quay mạnh như một cái máy cắt cỏ, nó đã cắt rời hết những ngón tay. Một đồng nghiệp đã nhanh chóng nhặt những ngón tay đó và ngâm vào nước đá.

 

 

 

 

Các nhân viên y tế ngồi trên xe cứu thương còn động viên ông rằng họ có thể khâu những ngón tay đó lại .Vết thương nghiêm trọng tới mức các bác sĩ chỉ có thể gắn lại được ngón giữa và ngón đeo nhẫn bằng cách khâu lại. Nhưng chưa tới 2 tuần ông đã phải trở lại bệnh viện để cắt bỏ 2 ngón tay đó vì hoại tử.

Vài năm sau đó, các bác sĩ ở bệnh viện phía Đông Grinstead, West Susses nói rằng họ có thể giúp ông tái tạo lại bàn tay. “Điều đó nghe có vẻ rất lạ. Tôi không thể tin cho tới khi tôi nói chuyện với một thiếu niên bị mất ngón tay cái trong một vụ tai nạn ở rừng.” Jeremy Payton nói.

Các bác sĩ đã cắt ngón chân thứ hai và thứ ba từ bàn chân phải của ông để thay thế những ngón tay.

 

 

Đến nay, Jeremy Payton vẫn giữ những sở thích từ trước đến giờ của mình như làm vườn và chơi golf dù rằng hơi bất tiện. Ông ấy luôn tìm ra cách để thích nghi với việc lái xe bằng ba ngón tay .Ông Payton cho biết thêm: “Khu vườn là thế giới của tôi, chúng tôi luôn phải trang trí nhà cửa. Nếu không có những hoạt động đó, tôi sẽ gặp khó khăn về thể chất và tinh thần.”


Vân Nguyễn (Biên dịch ) - Theo Dailymail

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ