[The First of World] Đội cảnh sát săn bắt cướp trượt patin đầu tiên trên thế giới?

03-03-2021

(Firstvietnam.vn) Sở cảnh sát ở thành phố Karachi (Pakistan) đang triển khai một đơn vị trượt patin được trang bị súng lục Glock với nhiệm vụ phòng chống tội phạm trộm cắp trên những tuyến đường đông đúc.

Các sĩ quan cảnh sát Pakistan huấn luyện dùng súng trong lúc trượt patin
REUTERS

Đơn vị 20 sĩ quan cảnh sát đã trải qua chương trình huấn luyện trượt patin nghiêm ngặt để có thể di chuyển nhanh chóng trên những tuyến đường đông người ở thành phố 20 triệu dân, theo tờ Daily Mail.

“Chúng tôi nhận thấy cần phải có cách tiếp cận sáng tạo trong phòng chống tội phạm đường phố và cảnh sát trượt patin có thể dễ dàng đuổi theo những tên trộm xe máy”, ông Farrukh Ali, trưởng đơn vị, cho biết.

Ông Ali thừa nhận không thể triển khai cảnh sát trượt patin khắp Karachi vì điều kiện đường sá kém và lối đi bộ một số nơi không bằng phẳng, nhưng họ sẽ được cử đến khu vực công cộng có tỷ lệ trộm cắp và quấy rối cao.

“Đây chỉ mới là khởi đầu. Trượt patin thực sự sẽ mang lại lợi ích cho chúng tôi. Sau khóa huấn luyện kéo dài 1 tháng, chúng tôi có thể dễ dàng trượt patin trong những con hẻm hẹp”, nữ sĩ quan cảnh sát Aneela Aslam nói.

Ông Ali bày tỏ kỳ vọng đơn vị cảnh sát trượt patin sẽ giúp giảm thiểu tội phạm đường phố. “Đi bộ tuần tra trên đường phố là cực kỳ tẻ nhạt. Trượt patin sẽ mang lại nhiều lợi thế khi chúng tôi cần phải đuổi theo và bắt giữ những kẻ tình nghi”, ông Ali nói thêm.

Theo Chỉ số Tội phạm Thế giới dựa trên cuộc khảo sát tỷ lệ tội phạm ở 396 thành phố trên thế giới, Karachi từng đứng thứ 10 trong danh sách, nhưng đến năm 2020 đã tăng lên vị trí 103.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/doi-canh-sat-san-bat-cuop-truot-patin-dau-tien-tren-the-gioi-1346153.html


Theo Thanh Niên

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ