Thiếu niên 14 tuổi cao hơn 2 m

30-04-2016

Chiều cao nổi bật khiến cậu bé Yashwant lo lắng rằng trong tương lai sẽ khó tìm được người yêu hợp với mình.

 

Yashwant hiện là thiếu niên cao nhất Ấn Độ. Ảnh: Cover Asia Press

 
Yashwant Raut, đến từ thành phố Solapur, bang Maharashtra, Ấn Độ, là người duy nhất trong gia đình có chiều cao vượt trội. Trên thực tế bố và mẹ của Yashwant còn thấp hơn cả mức trung bình, với chiều cao lần lượt lần lượt 1,65 m và 1,35 m.

Các bác sĩ dự đoán đến khi ngừng phát triển thì chiều cao của Yashwant sẽ đạt hơn 2,4 m.

"Cháu thấy chiều cao là một lợi thế lớn trong cuộc sống", The Sun dẫn lời Yashwant nói. "Có nhiều lần cháu thấy mình thực sự đặc biệt, giống như là người nổi tiếng, khi nhiều người bắt gặp cháu và đề nghị chụp ảnh. Cháu luôn muốn mình trở nên cao lớn nhưng chưa bao giờ tưởng tượng có thể cao như thế này".

Yashwant, một học sinh cấp hai có mơ ước trở thành cầu thủ chơi bóng rổ, cũng thừa nhận chiều cao vượt trội khiến cậu gặp khá nhiều khó khăn.

"Chiếc giường quá ngắn so với chiều cao của cháu nên ban đêm cháu ngủ không thoải mái. Bố mẹ muốn đặt một chiếc giường theo ý muốn nhưng vẫn chưa thực hiện được. Lúc đi quanh nhà hoặc ở trường, cháu hay bị va đầu. Cháu cũng không ngồi vừa trong ôtô. Mọi thứ trở thành một vấn đề đối với cháu", Yashwant thổ lộ.

 

Yashwant muốn trở thành vận động viên bóng rổ trong tương lai. Ảnh: Cover Asia Press

 
Tuy nhiên điều khiến cậu bé 14 tuổi lo lắng nhất là không biết một ngày nào đó có tìm được người vợ có chiều cao tương đương mình hay không.

"Cháu muốn có bạn gái cũng cao bằng hoặc gần bằng để phù hợp với mình. Nếu không tìm được người như thế, chắc cháu không lấy vợ đâu", Yashwant nói.

Bố của cậu là Brahmadev, 40 tuổi, chia sẻ anh thấy khá tự hào khi con trai mình nổi bật hẳn giữa đám đông.

"Người ta dừng lại và nhìn thằng bé, lúc khen, lúc chê. Nhưng chúng tôi luôn dạy con hãy xem những lời nói đó là động lực, là cảm hứng để tiếp tục cố gắng trong cuộc sống", Brahmadev, một giáo viên, nói.
 

Bố mẹ, họ hàng của Yashwant đều cao trung bình. Ảnh: Cover Asia Press

 
Chị gái của Yashwant năm nay 18 tuổi nhưng chỉ cao có 1,52 m, đứng đến thắt lưng của em trai. Còn mẹ cậu, cô Suman, 36 tuổi, rất hy vọng chiều cao của con sẽ được cả thế giới công nhận.

"Mọi người cứ hỏi tôi đã làm gì trong thời gian mang thai nhưng tôi không thể trả lời được, bởi tôi không biết gì. Yashwant cũng giống như bất kỳ đứa trẻ khác, chỉ lớn hơn chút thôi", cô nói.

Hiện Yashwant đã nộp hồ sơ lên tổ chức Guiness nhưng họ khuyên cậu hãy chờ đến năm 18 tuổi để được công nhận kỷ lục.

"Giờ cháu hy vọng mình sẽ tiếp tục cao lên để được ghi tên vào cuốn sách kỷ lục thế giới", cậu bé tiết lộ.

Theo Hướng Dương - docbao.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ