'Thủy cung' 7 năm xuất hiện một lần ở Brazil

06-05-2018

Nhờ trận mưa lớn, một lối mòn xuyên rừng phía nam Brazil đã biến thành một thủy cung tự nhiên, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đầu tháng 2, một con đường mòn trong khu du lịch sinh thái Recanto Ecológico Rio de la Prata đã bị ngập do mưa lớn bất thường. Trận lụt tưởng chừng sẽ biến nơi đây thành một đống bùn lầy lội, nhưng sự trong vắt đáng kinh ngạc của làn nước đã khiến con đường và môi trường xung quanh thành một thế giới dưới nước đầy mê hoặc.

 
 
 
Theo Lonely Planet, trận mưa bắt đầu từ ngày 2/2 đã khiến nước từ hai con sông trong khu sinh thái, Rio da Prata và Olho D'Água, tràn vào khu rừng nhiệt đới Recanto Ecológico Rio de la Plata. Waldemilson Vera, hướng dẫn viên du lịch của công viên, đã bắt được cảnh tượng mê hoặc của những đám cây rừng nhiệt đới và một lối đi bằng gỗ ẩn trong làn nước lấp lánh.
Khung cảnh dưới nước ở nơi đây được ví như một thủy cung. Ảnh: Youtube.

Khung cảnh dưới nước ở nơi đây được ví như một thủy cung. Ảnh: Youtube.

Theo ban quản lý Recanto Ecológico Rio de la Prata, đây là một hiện tượng có một không hai nhờ sự kết hợp hoàn hảo của các điều kiện tự nhiên. "Khi trời mưa, nước sông Rio de la Plata chảy chậm hơn, do đó cũng khiến mực nước của sông Olho D’Água lên cao". Điều này thường xảy ra khoảng 7 năm một lần, nhưng mực nước năm nay là cao nhất.

Tuy nhiên du khách không phải đợi đến mùa lũ để được lặn ở khu du lịch này. Recanto Ecológico Rio da Prata nằm cách Bonito khoảng 56 km về phía nam đã là nơi nổi tiếng với các hoạt động lặn ống thở. Khu du lịch sinh thái nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên riêng, nơi du khách có thể tham gia các hoạt động như ngắm chim và cưỡi ngựa.

Hoạt động được ưa thích nhất là đi bộ xuyên rừng nhiệt đới và lặn ống thở. Du khách có thể thả mình trôi theo dòng nước, tận hưởng làn nước trong xanh và ngắm cá bơi lội trên sông Olha d’Agua hay Rio da Prata.

Vào một ngày bình thường, du khách thường bắt đầu bằng chuyến tham quan dọc theo tuyến đường mòn trước khi tham gia hoạt động lặn. Các tour du lịch giới hạn một nhóm tối đa 9 người cùng với một hướng dẫn viên địa phương và sẽ kéo dài khoảng ba tiếng rưỡi.

 

Theo Trường Đặng / VnExpress

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ