Tù nhân cũng được "nghỉ phép" do nhân viên nhà tù đình công

02-06-2016

Theo thông báo mới đây của Bộ Tư pháp Liên bang Bỉ, khoảng 150-200 tù nhân sẽ được "nghỉ phép dài hạn" do các nhân viên nhà tù đình công.


Quyết định này được coi như một biện pháp "bơm thêm dưỡng khí" cho lãnh đạo các nhà tù hiện đang phải đối mặt với cuộc đình công kéo dài của nhân viên. 

Theo quyết định của Bộ Tư pháp, các tù nhân trước mắt sẽ được "nghỉ phép" trong 14 ngày. Nếu tình hình không được cải thiện thì kỳ nghỉ này sẽ được kéo dài hơn.

Theo ông Marc Dizier, Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc các nhà tù vùng nói tiếng Pháp đồng thời là Giám đốc nhà tù Andenne, các tù nhân được hưởng chế độ phép này phải đáp ứng những điều kiện cần thiết như bị kết án tối đa 10 năm và đã từng được hưởng chế độ nghỉ phép, không phải là tội phạm tình dục, không bị kết án vì tội danh khủng bố hay cực đoan hóa.

Các tù nhân được trở về nhà từ ngày 28/5.

Nhân viên các nhà tù ở vùng nói tiếng Pháp của Bỉ bắt đầu biểu tình từ hôm 25/4 do những bất đồng về điều kiện làm việc và chính sách tiền lương. 

Chiều 30/5, Bộ trưởng Tư pháp Koen Geens đã ký thỏa thuận với 4 công đoàn nhà tù, trong đó có 3 công đoàn vùng nói tiếng Hà Lan và 1 công đoàn vùng nói tiếng Pháp.

Theo thỏa thuận, nhân sự cho các nhà tù sẽ được tăng cường cùng với việc cải thiện hệ thống hạ tầng cơ sở cũng như chế độ đãi ngộ cho nhân viên nhà tù./.


Theo Hương Giang - vietnamplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ