Xuất hiện cặp mẹ con cá heo hồng cực hiếm ở Mỹ

23-05-2019

Một con cá heo hồng cực kỳ quý hiếm đã sinh con lần đầu tiên, khiến những nhà bảo tồn động vật vô cùng vui mừng.

 

Mẹ con cá heo hồng cực hiếm cùng xuất hiện tại vùng biển ngoài khơi nước Mỹ.

Con cá heo hồng tên Pinky nổi tiếng lần đầu tiên vào khoảng 12 năm trước, khi thuyền trưởng Erik Rue phát hiện nó thường xuyên bơi trong khu vực sông Calcasieu và giao phối với cá heo bình thường nhưng rồi biệt tăm.

Tuy nhiên, mới đây, người ta lại nhìn thấy Pinky cùng cá heo con, cũng là cá thể cá heo màu hồng, đang bơi trên sông Calcasieu ở Louisana, Mỹ.

Erik Rue cho biết, cô cá heo quý hiếm này giao phối rất thường xuyên và sự cố gắng này đã đem lại kết quả tuyệt vời. Một đoạn clip đã được chia sẻ lên trang Facebook cho thấy, hai mẹ con cá heo màu hồng đang bơi trước một chiếc thuyền lớn.

Pinky là một con cá heo sông có màu sắc đặc biệt. Sở dĩ nó có màu hồng là do đột biến gen hiếm gặp. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã liệt kê cá heo sông vào loài đang ở mức độ bị đe dọa tuyệt chủng, do số cá thể giảm mạnh. 

Những con cá heo hồng thường xuất hiện trên sông Amazon, sông Calcasieu nhưng ngày càng hiếm gặp ở Mỹ. Tuy nhiên, sự ra đời của chú cá heo nhỏ lần đầu được ghi nhận đã khiến các nhà bảo tồn có thêm hy vọng rằng, số lượng cá thể loài cá heo hồng sẽ tăng lên.

Thuyền trưởng Rue cho biết, con cá heo hoàn toàn màu hồng từ đầu đến đuôi cùng đôi mắt màu đỏ. Làn da của nó khá mịn màng, hồng bóng và "không tì vết".

Thuyền trưởng Rue nói: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi được nhìn thấy loài cá đáng kinh ngạc này cũng như khi được sống và làm việc tại nơi mà chúng tồn tại. Tôi có thể thường xuyên theo dõi chúng".


Theo Hoàng Dung (Lược Dịch) - infonet.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ