Bản tin số 34 - Nhật ký Sàn ý tưởng (sanytuong.vn) ngày 29/04/2014

29-04-2014

Kỷ lục Vietkings - Những ý tưởng độc đáo sẽ được Ban biên tập website sanytuong.vn giới thiệu đến độc giả hàng ngày trên ytuong.com.vn và kyluc.vn.

1. Mắt kính cho điện thoại di động và máy tính cá nhân.

- Hiện nay các bệnh về mắt như cận, viễn, loạn thị rất phổ biến do nhiều nguyên nhân trong đó có việc hằng ngày mọi người thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại...Người có các bệnh về mắt mỗi khi sử dụng phải đeo kính thuốc tùy loại. Việc này vừa gây phiền toái cho người sử dụng, hạn chế hiệu quả sử dụng thiết bị, thậm chí không sử dụng được nếu không có kính thuốc.

- Để khắc phục tình trạng này, tôi có ý tưởng chế tạo một màng nhựa dẻo, trong suốt có tác dụng như một kính thuốc, màng này sẽ được dán lên màn hình, bàn phím điện thoại di động hoặc thiết bị máy tính cá nhân sẽ có 2 tác dụng là bảo vệ bề ngoài thiết bị v�� thay thế cho kính thuốc, giúp cho người sử dụng điện thoại di động, thiết bị máy tính cá nhân tiện lợi ở mọi lúc, mọi nơi không cần đeo kính. Hiệu quả ý tưởng rất cao nếu sản xuất thành công màng nhựa dẻo này, sản phẩm sẽ phát triển rất mạnh trên thị trường trong nước và thế giới.

Ý tưởng gia: Bùi Đình Huê
Địa phương: Bình Định


2.Ghế thay đổi độ cao.

- Ghế thay đổi độ cao thay cho thang, dùng hệ thống pitong để thay đổi độ cao của ghế, tránh cồng kềnh, tiện dụng, dùng chủ yếu trong nhà của các hộ gia đình ở thành phố:

- Được thiết kế chủ yếu làm bằng hợp kim nhẹ

- Dùng trục pitong thuỷ lực để thay đổi độ cao, hoặc là dùng hệ lò xo, có khoá thay đổi độ cao

Ý tưởng gia: Đặng Thế Vinh
Địa phương: Ninh Bình


Trang chủ của website sanytuong.vn

3. Máy học tập vui nhộn
Một loại máy giúp trẻ em bắt đầu làm quen với chữ, số, các phép tính đơn giản. Quan trọng nhất là làm các em thấy thích thú khi biết được một chữ cái, một số mới. Bằng cách sau: ví dụ: mỗi lần máy hỏi chữ "A", các em sẽ tìm trên màn hình (hoặc bàn phím), ấn vào, nếu đúng chữ "A" bé sẽ nhận được phần thưởng là các con thú dễ thương (vẽ bằng đồ hoạ) để thành 1 bộ thành tích của bé. Thành tích càng nhiều chứng tỏ bé càng biết nhiều chữ số. Cấp độ cũng khó dần lên từ chữ, số đơn giản đến âm, vần, các phép tính đơn giản. Máy nhỏ gọn, dễ thương, có nhiều mẫu mã phù hợp với từng lưới tuổi của mỗi bé.
Ý tưởng gia: Trần Duy Tân
Địa phương: TP.Hồ Chí Minh

Quý Cá nhân/ Đơn vị có nhu cầu liên hệ với các ý tưởng gia, vui lòng xin liên hệ:

ĐT: (08) 38477 477 - Fax: (08) 384 20899 - Hotline: 0937 585 666

E-mail:

Website: http://www.sanytuong.vn
http://ytuong.com.vn


Chân thành cảm ơn Quý Cá nhân / Đơn vị đã quan tâm và hợp tác.

BAN BIÊN TẬP SANYTUONG.VN

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ