Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch đánh giá cao Hành trình Quảng bá Ẩm thực - Đặc sản Việt Nam do VietKings triển khai

28-09-2016

(Kỷ lục - VietKings) Bắt đầu từ năm 2011, Hành trình quảng bá những giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings chính thức triển khai với nhiều tiêu chí khác nhau. Đây là một bước đi mới trong một cuộc hành trình dài, rộng và sâu được thực hiện với hi vọng sẽ trở thành cầu nối để quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam thông qua các giá trị ẩm thực, đặc sản.

Với sự quan tâm hỗ trợ, đề cử từ các Uỷ ban nhân dân, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh thành, các Hiệp hội, các công ty du lịch trong cả nước, các thành viên trong Hội đồng tư vấn, Hội đồng bảo trợ và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cùng rất nhiều du khách trong và ngoài nước, Hành trình quảng bá những giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã đi qua các chặng đường nhằm tìm kiếm và công bố Top các món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Đây chính là những tiền đề, cơ sở nền tảng để xác lập những kỷ lục ẩm thực có giá trị, giúp nền ẩm thực Việt Nam vươn xa ra trong khu vực và thế giới.

 

 

Hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam đã tích hợp được các giá trị văn hóa ẩm thực trong đời sống xã hội các vùng miền trong cả nước. Bên cạnh công bố và quảng bá rộng rãi trên 250 món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước, Hành trình đã đề cử thành công lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập 30 món ăn, đặc sản đạt giá trị ẩm thực châu Á như Phở (Hà Nội), Bún bò Huế (Thừa Thiên Huế), Gỏi cuốn Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh), Cao lầu Hội An (Quảng Nam, Bánh khọt (Vũng Tàu), Quế Trà Bồng (Quảng Ngãi), Tiêu Phú Quốc (Kiên Giang)… tạo sức hút không hề nhỏ đối với du khách trong và ngoài nước, gây được nhiều hiệu ứng tốt trong việc quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

 

 

Bước sang năm 2016, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiếp tục giới thiệu và đề cử lên Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập 3 món ăn nổi tiếng Việt Nam lọt Top 100 món ăn nổi tiếng thế giới gồm Phở, Bánh mì và Bún chả.

 


Phở, Bún chả và bánh mì Việt lọt Top 100 món ăn nổi tiếng nhất thế giới theo bình chọn của Worldkings

 

Sau 5 năm thực hiện Hành trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành tổng kết, báo cáo hoạt động đến Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để nêu bật những giá trị mà Hành trình mang lại, đồng thời đúc rút kinh nghiệm và xin ý kiến chỉ đạo để các giai đoạn tiếp theo để Hành trình ngày càng hiệu quả trong việc quảng bá ẩm thực, đặc sản Việt Nam nói riêng và quảng bá các giá trị Việt Nam nói chung.

 

 

Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi tới Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng như những hiệu quả mà hành trình mang lại. Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ sử dụng các kết quả bình chọn trong hành trình để giới thiệu trong các chương trình xúc tiến du lịch chung, đồng thời đề nghị Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiếp tục triển khai hành trình trong các giai đoạn tiếp theo.


Ngọc Hà - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ