Chân dung Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới - Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Văn Lượng

25-10-2013

KỲ 5: KỶ LỤC GIA CHÂU Á – ĐẠO DIỄN - TIẾN SĨ: NGUYỄN VĂN LƯỢNG


11 Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới của Việt Nam và Ấn Độ được Ngài Thomas Bains - Hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới trao bằng Tiến sĩ trong dịp Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26 được tổ chức long trọng tại Khách sạn Rex (TPHCM) vào ngày 21/9/2013 vừa qua. Chúng tôi sẽ lần lượt đăng chân dung 11 vị Tiến sĩ này trên Cổng Thông tin Kỷ lục Việt Nam:

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Văn Lượng sinh ngày 10 tháng 9 năm 1957, ông đã gởi đến Đại học Kỷ lục Thế Giới với những giá trị nội dung kỷ lục "Đạo diễn có số lượng phim truyền hình về đề tài đất nước, con người miền biển đảo nhiều nhất".

Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Văn Lượng nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới ngày 21.9.2013

Trong suốt hơn 20 năm theo đuổi nghề đạo diễn, ông Nguyễn Văn Lượng đã thực thiện thành công hơn 220 bộ phim về đề tài Biển đảo và con người Việt Nam. Điều này giúp ông bảo vệ thành công nội dung thiết lập, tổ chức và thực hiện các quy trình cho những bộ phim tư liệu biển đảo có giá trị nội dung cao vào ngày 12 tháng 8 năm 2013. Đạo diễn Nguyễn Văn Lượng đã hoàn thành những yêu cầu cho danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới với đề tài trên.Kỷ lục gia Châu Á - NSƯT – Đạo diễn Nguyễn Văn Lượng

Là người mang nặng bầu nhiệt huyệt đối với điện ảnh, nhất là thể loại điện ảnh Biển Đảo và con người Việt Nam. Kỷ lục gia Châu Á - NSƯT – Đạo diễn Nguyễn Văn Lượng đã thực sự xúc động khi nhận bằng Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới. Ông nghẹn ngào bộc bạch như chưa từng bao giờ như thế:

" Việt Nam – Tổ quốc là một kho báu ngầm hằng hà sa số các giá trị văn hóa, những câu chuyện lịch sử, những con người mang nhân cách và tài năng độc đáo. Đó là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ sỹ sáng tạo.

Tôi hạnh phúc được là một nghệ sỹ điện ảnh Việt Nam. Hạnh phúc hơn nữa được là một nghệ sỹ đẻ ra từ mảnh đất Cửa Biển đầu sóng ngọn gió Hải Phòng – một Việt Nam thu nhỏ.
"Người tình” cuốn hút và luôn luôn thử thách mê hoặc tôi chính là điện ảnh. Trên biển bạc điện ảnh đầy bí ẩn - tôi là cánh chim hải âu tự do thỏa sức bay bổng vừa đương đầu với sóng gió bão táp vừa khám phá sự dịu dàng lãng mạn, tận hưởng mùi vị quyến rũ của đại dương…

Xin được dâng lời cảm ơn tự đáy lòng lên đấng sinh thành, những người thầy, người bạn, người bạn đời và hai đạo diễn đồng nghiệp – hai con trai tôi vì đã cho tôi và cùng tôi đi trên đường đời đầy cay đắng và ngọt ngào của tôi.”Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ