Điểm tin Kỷ lục: Bayer Cross (Đức): Độc đáo với bảng hiệu quảng cáo chiếu sáng lớn nhất thế giới

12-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bayer Cross, Đức là bảng hiệu quảng cáo chiếu sáng lớn nhất thế giới, với trọng lượng khoảng 300 tấn.

The bayer cross thuộc câu lạc bộ leverkusen (tiếng Đức, biển báo được gọi là Bayer-Kreuz) là biển hiệu quảng cáo chiếu sáng lớn nhất trên thế giới. Với trọng lượng khoảng 300 tấn, không có gì khác gần phù hợp với kích thước của tấm biển này, dành cho Bayer, công ty dược phẩm đa quốc gia có trụ sở chính trong khu vực.

Được lắp đặt vào năm 1958, bảng quảng cáo khác nhiều so với các bảng hiệu được chiếu sáng truyền thống ở chỗ nó không phải là một phần của cấu trúc cố định. Bảng hiệu này bao gồm nhiều đèn được đặt trên dây quay giữa hai cột buồm.

Thiết kế này có khả năng chống lại gió mạnh và tạo ra ảo giác về biểu tượng đang bay vào ban đêm, khi các cột buồm bị che khuất bởi bóng tối. Cần 1.712 bóng đèn 40 Watt để chiếu sáng màn hình.

Mặc dù biển báo này hiện đã hơn 50 năm tuổi, nhưng nó không phải là biển hiệu Bayer Cross đầu tiên. Sử dụng thiết kế tương tự, logo bay đầu tiên được xây dựng vào năm 1933 giữa hai ống khói cao tại G Power Station. Quảng cáo đó đã bị gỡ bỏ chỉ hơn một thập kỷ sau đó vào năm 1944.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ