Điểm tin Kỷ lục: Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch

28-10-2020

Tọa lạc tại Copenhagen, Đan Mạch, Bảo tàng hạnh phúc đem lại cho du khách những trải nghiệm thực tế bất ngờ về hạnh phúc

Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch

 

Hạnh phúc, cảm giác thú vị thoáng qua đó dường như quá hiếm vào năm 2020. Nhưng có một noi mà có lẽ h��nh phúc sẽ lan tỏa mỗi khi ghé thăm.

Bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới mở tại Copenhage, Đan Mạc. Không gian rộng khoảng 240 mét vuông được coi là tia hy vọng sáng ngời.

Bảo tàng hạnh phúc thuộc sự quản lý của Viện nghiên cứu hạnh phúc, một tổ chức nghiên cứu khoa học về sức khoẻ, hạnh phúc và chất lượng cuộc sống.

Meik Wiking, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu hạnh phúc chia sẻ rằng: 'Trong khoảng thời gian này có thể không nhiều khách du lịch đến thăm nhưng chắc chắn thế giới hiện đang cần nhiều hạnh phúc hơn bao giờ hết'.

 

Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch

Bản đồ các quốc gia hạnh phúc trên thế giới bên trong bảo tàng hạnh phúc ở Đan Mạch

 

Viện nghiên cứu hạnh phúc là một tổ chức nghiên cứu khoa học về hạnh phúc, tập trung vào việc nghiên cứu lý do tại sao một số xã hội lại hạnh phúc hơn những xã hội khác.

Meik Wiking chia sẻ: "Chúng tôi đã suy nghĩ nhiều về việc tại sao không tạo ra một nơi để mọi người có thể trải nghiệm hạnh phúc ở các cũng bậc khác nhau".

Bảo tàng được tạo ra với mục tiêu mang lại hạnh phúc cho cuộc sống theo đúng nghĩa đen, và nhắc nhở du khách điều gì mang lại giá trị cho họ và khiến họ cảm thấy vui vẻ. "Hy vọng của chúng tôi là mỗi vị khách rời đi sẽ cảm thấy khôn ngoan hơn một chút, hạnh phúc hơn một chút và có động lực hơn một chút để biến thế giới trở thành tốt đẹp hơn", Meik Wiking nói.

Bên trong bảo tàng, khách du lịch có thể tham quan các cuộc triển lãm, tự mình trải nghiệm tương tác để cho họ thấy cảm nhận về hạnh phúc của mỗi quốc gia khác nhau ra sao. Phản ứng của du khách đối với trải nghiệm tương tác cũng giúp viện nghiên cứu sâu hơn.

Ví dụ như bạn sẽ bắt gặp một chiếc ví đựng tiền đặt ở giữa sàn của cuộc triển lãm. Tất nhiên, mục đích họ đặt không phải để thử bạn mà để cho bạn thấy được thực tế, đọc được thêm các nghiên cứu mà các chuyên gia đã dày công chuẩn bị khi họ ghi nhận ở khắp nơi trên thế giới và xem có bao nhiêu ví được trả lại người đánh mất.

 

Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch

Du khách tự mình tìm ra nụ cười trên bức tranh nàng Mona Lisa

 

Ngoài ra cũng có những khu để nghiên cứu khoa học về hạnh phúc, trình bày lịch sử của hạnh phúc... Thậm chí bảo tàng cũng có phần dành riêng cho nụ cười, nơi du khách có thể tự mình tìm hiểu xem góc nào trên khuôn mặt nàng Mona Lisa thực sự đang cười. Bảo tàng có góc riêng trưng bày đồ vật gắn liền với những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời do khách khắp nơi trên thế giới gửi về.

Meik Wiking nói: "Bạn có thể là người đến từ Đan Mạch, Mexico, Mỹ hay Trung Quốc nhưng quan trọng chúng ta hiểu rằng bản thân là số một, là duy nhất. Dù bạn đến từ đâu, chúng tôi hy vọng bạn sẽ được hạnh phúc khi đến bảo tàng".

Đây là một bảo tàng nhỏ chứa đựng những giá trị lớn lao trong cuộc sống, đưa mọi người đến gần nhau hơn, cùng tận hưởng niềm vui giữa những ngày nhiều hỗn loạn.


Theo HD (lược dịch) - infonet.vietnamnet.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ