Điểm tin Kỷ lục: Dubai frame (UAE): Độc đáo tháp khung ảnh lớn nhất thế giới

22-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Dubai frame, UAE là tháp khung ảnh lớn nhất thế giới, có chiều cao 150 m và chiều rộng 93m.

Dubai không chỉ được biết đến với những công trình kiến trúc đảo nhân tạo, tòa nhà cao ốc chọc trời mà giờ đây, còn nổi tiếng bởi một khung ảnh khổng lồ ở Dubai Frame. 

Toà tháp mang tên Dubai Frame, là dự án mới nhất trong chuỗi các dự án biểu tượng của thành phố Dubai. Tòa tháp được xây dựng dựa trên ý tưởng đưa khung cảnh toàn bộ thành phố Dubai vào một khung tranh, một bên là hình ảnh Dubai hiện đại có các tòa nhà chọc trời ở phía Nam và một bên là Dubai truyền thống với thành phố Deira cũ ở phía Bắc.

Tòa tháp cũng có một viện bảo tàng ở tầng trệt, nơi trưng bày những hiện vật thể hiện sự thay đổi của thành phố Dubai theo thời gian với dàn âm thanh hiện đại và hiệu ứng 3D.

Khung ảnh khổng lồ Dubai bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ ngày 01/01/2018. Tòa nhà đặc biệt này nằm ở công viên Zabeel, thủ đô Dubai, có chiều cao 150m, rộng 93m. Hình dáng của toà nhà giống như một chiếc khung ảnh. Chi phí xây dựng lên đến 68 triệu USD (tương đương hơn 1.500 tỷ đồng). Theo như lời của những người dân bản địa kể lại, người ta phải mất 5 năm để xây dựng lên cấu trúc này. Tuy nhiên, Dubai Frame đã hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Khi được phép vào tham quan, du khách sẽ di chuyển thang máy lên và có thể nhìn thấy toàn bộ quang cảnh của thành phố Dubai trên tầng boong Sky.

Nguồn bài viết: https://www.vyctravel.com/tin-tuc/tin-tuc/khung-anh-lon-nhat-the-gioi-cao-150-m-o-dubai.html


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ