Điểm tin Kỷ lục: Excalibur (Hà Lan): Độc đáo với bức tường leo núi tự do cao nhất thế giới

07-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bức tường này được thiết kế và xây dựng với hình cong dài 11 m. Khi tòa tháp nhô lên trong mây, nó tạo thành một phần nhô ra rõ nét, đem lại cho những người leo núi cảm giác như đang chinh phục đỉnh núi.

Đối với bất cứ ai ưa thích mạo hiểm thì địa điểm vui chơi bộ môn leo tường Excalibur climbing wall sẽ mang đến một cảm giác thử thách thú vị. Excalibur được đặt tên theo thanh gươm của vua Arthur, chưa kể đến phong cảnh đẹp tuyệt trần nhìn từ trên xuống khi leo được đến trên đỉnh.

Với chiều cao chỉ hơn 37 m, Excalibur được coi là bức tường leo núi tự do cao nhất trên thế giới. Là một phần của Klimcentrum Bjoeks ở thị trấn Groningen của Hà Lan, nó nặng 50 tấn và được nâng đỡ bởi 36 dầm và một tấm bê tông dày hàng mét.

Bức tường này được thiết kế và xây dựng với hình cong dài 11 m. Khi tòa tháp nhô lên trong mây, nó tạo thành một phần nhô ra rõ nét, đem lại cho những người leo núi cảm giác như đang chinh phục đỉnh núi. Klimcentrum Bjoeks cũng cung cấp một số dịch vụ leo tường trong nhà, một trong số đó có góc nghiêng 45 độ.

Nhưng điều không thể phủ nhận rằng hình thù kỳ dị của tòa tháp Excalibur cùng với độ cao ấn tượng chính là điểm thôi thúc du khách chinh phục đỉnh tường và ngắm phong cảnh Hà Lan bao la rộng lớn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ