Điểm tin Kỷ lục: Le Rosey (Thụy Sĩ): Độc đáo với “lò luyện” quý tộc đắt đỏ nhất thế giới

10-10-2020

Tự hào với hai khuôn viên tuyệt đẹp ở hai địa điểm - khuôn viên mùa xuân / mùa hè trong khu đất Château du Rosey có từ thế kỷ 14 ở Rolle, và vào mùa đông, nhà gỗ trong khu nghỉ mát trượt tuyết Gstaad - có giá 108.900 franc Thụy Sĩ (khoảng 87.300 bảng Anh)cho một năm học phí.

Institut Le Rosey, thường được gọi là Le Rosey hoặc đơn giản là Rosey, là một trường nội trú nằm ở đô thị Rolle, Thụy Sĩ. Trường được thành lập bởi Paul-Émile Carnal vào năm 1880 trên địa điểm của Château du Rosey từ thế kỷ 14 ở thị trấn Rolle thuộc bang Vaud.

Đây là một trong những trường nội trú lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Đồng thời đây cũng là ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới. Tự hào với hai khuôn viên tuyệt đẹp ở hai địa điểm - khuôn viên mùa xuân / mùa hè trong khu đất Château du Rosey có từ thế kỷ 14 ở Rolle, và vào mùa đông, nhà gỗ trong khu nghỉ mát trượt tuyết Gstaad - có giá 108.900 franc Thụy Sĩ (khoảng 87.300 bảng Anh) cho một năm học phí.

Trường cũng sở hữu một khuôn viên tại làng nghỉ mát trượt tuyết Gstaad ở bang Bern, nơi tập thể sinh viên, giảng viên và nhân viên di chuyển trong các tháng từ tháng Giêng đến tháng Ba.

Vào năm 2015, Christophe Gudin, con trai của giám đốc thứ tư của Le Rosey Philippe Gudin, trở thành người thứ năm. Kim Kovacevic là hiệu trưởng. Vào năm 2014, Le Rosey khánh thành Paul & Henri Carnal Hall, một trung tâm nghệ thuật và học tập cho Le Rosey và vùng La Côte. Trường cũng đang có kế hoạch bán khu học xá mùa đông Gstaad và chuyển đến một địa điểm có thể chứa nhiều nhân viên và sinh viên hơn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ