Điểm tin Kỷ lục: Lombard Street (Mỹ): Độc đáo với con đường quanh co nhất thế giới

01-08-2020

Với 40 ngọn đồi trong thành phố, những con đường ở San Francisco nổi tiếng với độ dốc ấn tượng. Nhưng cũng chính những con đường đó đã tạo nên điểm đặc trưng, rất riêng “gây thương nhớ” cho những ai đến thăm. Nếu đã từng một lần du lịch San Francisco, sẽ chưa trọn vẹn nếu bạn không ghé qua Lombard Street - con phố với dốc nghiêng, ngoằn ngoèo nước Mỹ và là con đường được chụp ảnh nhiều nhất San Francisco.

Được xây dựng từ năm 1922, đường hoa Lombard tuy chỉ dài 400 mét nhưng rất độc đáo bởi 8 khúc cua tay áo rất ngặt, ngắn, khó lái nằm giữa các luống hoa trên con đường dốc. Do đó, con đường chỉ dành riêng cho những người lái chắc tay.

Với quy định chỉ được lái tối đa 5km/h, chỉ lưu thông một chiều từ trên xuống dưới nhằm tránh ách tắc giao thông, những dòng ô tô tại đường hoa Lombard phải mất rất nhiều thời gian khi "bò" qua 8 khúc ngoặt đó.

Đó cũng là lý do khiến vòng đời các ôtô ở San Francisco thấp hơn 1/3 so với phần còn lại của Mỹ. Tuy nhiên, chính những đường cong gấp khúc của Lombard Street đã làm giảm đi mức độ nguy hiểm của con đường với độ dốc hơn 27 độ. Nếu đi bộ, bạn vẫn có thể ngắm đường hoa Lombard từ một cầu thang được xây dựng dọc con đường.

Đường hoa Lombard còn hấp dẫn du khách do được phủ đầy hoa, đặc biệt là những cụm hoa cúc, hoa cẩm tú cầu khổng lồ. Người ta thiết kế bồn hoa xen kẽ, thay đổi theo mùa, rực rỡ như một công viên thu nhỏ.

Lombard cũng là một trong những điểm đẹp nhất ngắm thành phố San Francisco, xuyên qua các khu biệt thự từ thời Victoria. Chính vì thế mà giá nhà ở đây được xếp vào hàng cao nhất nhì ở San Francsico. Những căn một căn nhà được định giá trung bình 45 triệu USD, phá vỡ kỷ lục bất động sản của San Francisco.

Vào mùa hè, mùa cao điểm nhất của du lịch San Francisco, đường hoa Lombard thu hút hơn 6.000 du khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày. 

Theo dulichhoanmy.com

Nguồn bài viết: https://www.dulichhoanmy.com/blog/du-lich-my-duong-hoa-lombard-lombard-street-con-duong-duoc-chup-anh-nhieu-nhat-san-francisco


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ