Điểm tin Kỷ lục: Museonder (Hà Lan): Độc đáo bảo tàng dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới

09-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng tự phong mình là bảo tàng dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới. Cái tên Museonder là một từ ghép của các từ Hà Lan cho “museum” và “under”, theo trình tự là “museum” và “onder”.

Museonder là một bảo tàng Hà Lan nằm trong công viên quốc gia De Hoge Veluwe. Bảo tàng chuyên sưu tầm và nghiên cứu địa chất và sinh học của sườn đồi Veluwe. Bảo tàng tự phong mình là bảo tàng dưới lòng đất đầu tiên trên thế giới.

Cái tên Museonder là một từ ghép của các từ Hà Lan cho “museum” và “under”, theo trình tự là “museum” và “onder”. 

Bảo tàng mở cửa vào tháng 3/1993 bởi hoàng tử Claus của Hà Lan. Bảo tàng ngay lập tức nhận được sự đánh giá cao về cách tiếp cận hiện đại trong việc trình bày thông tin.

Trong vòng 6 tháng sau khi mở cửa, bảo tàng có lượng khách tham quan đến khu công viên quốc gia tăng gần một nửa so với lúc đầu, một phần do áp dụng mô hình bảo tàng kiểu mới.

Bộ sưu tập của bảo tàng này bao gồm bộ xương của các loài còn tồn tại hiện sinh sống và đã tuyệt chủng từng sinh sống trong khu vực. Một vài mẫu giống loài được trưng bày tại bảo tàng như tê giác lông mượt, gấu hang động, voi ngà thẳng và các loài bò rừng.

Một vài vật phẩm khác được trưng bày tại bảo tàng như các loại đá băng hà và bộ rễ được khai quật 135 tuổi.

 

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ