Điểm tin Kỷ lục: Nyaung Ohak: Khám phá khu đền cổ kính huyền bí nằm giữa khu rừng

30-10-2020

Cảnh phụ nữ giặt quần áo, trẻ em chạy quanh đống đổ nát và tấp nập nhiều người bán đồ lưu niệm khiến khu định cư n��y trở thành một nơi tuyệt đẹp với bầu không khí yên tĩnh.

Mặc dù khu đền cổ Nyaung Ohak có thể không phải là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới, nhưng Myanmar chắc chắn là một trong những quốc gia kỳ diệu nhất. Tại đây, ngay bên cạnh hồ Inle, có một loạt các điểm tham quan lịch sử ấn tượng khiến bất cứ ai khi lạc bước vào đây cũng cảm thấy như họ là một phần của câu chuyện cổ tích.

Mặc dù có nhiều người cho là rất khó để đến được Nyaung Ohak, nhưng nét pha trộn độc đáo của lịch sử, kiến trúc phức tạp cùng phong cảnh thiên nhiên lại là một điểm thu hút rất đáng để bạn cố gắng tới trải nghiệm 1 lần trong đời.

Sau khi đi thuyền khoảng một giờ trên vùng nước yên tĩnh tại nơi địa phương, du khách phải đi bộ đến ngôi làng nhỏ, yên tĩnh của Indein. Cảnh phụ nữ giặt quần áo, trẻ em chạy quanh đống đổ nát và tấp nập nhiều người bán đồ lưu niệm khiến khu định cư này trở thành một nơi tuyệt đẹp với bầu không khí yên tĩnh.

Tuy nhiên, điều tốt nhất vẫn chưa đến. Khi đến gần những ngôi đền cổ đổ nát, du khách có thể thưởng thức chợ nổi tại địa phương, nơi tấp nập các thuyền bán cá và rau tươi . Ngoài ra, nơi đây cũng có một vài ngôi đền mới được sơn màu trắng.

Sau khi làm một vài nét so sánh giữa những ngôi chùa mới và cũ, du khách có thể dễ dàng nhận thấy rằng kiến trúc của những ngôi chùa mới có những ảnh hưởng đương đại nhất định – tuy nhiên dù mới hay cũ thì những công trình kiến trúc này vẫn luôn có một dấu ấn không bao giờ phai theo thời gian.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ