Sự kiện Kỷ lục 2019: HỘI NGỘ KỶ LỤC GIA VIỆT NAM LẦN THỨ 38 (năm 2019) - Chủ đề "HIẾU NGHĨA ĐOÀN VIÊN" - Hướng đến hành trình "BÁCH NIÊN TRƯỜNG THỌ"

31-05-2019

(kyluc.vn) - Sự kiện HỘI NGỘ KỶ LỤC GIA VIỆT NAM là sự kiện thường niên của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nhằm tôn vinh các giá trị mang tính kỷ lục và đem lại những ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội. Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 38 với chủ đề "HIẾU NGHĨA ĐOÀN VIÊN" dự kiến tổ chức vào ngày 28/06/2019 (ngày GIA ĐÌNH VIỆT NAM) tại Khu du lịch Happy Land. Sự kiện hướng đến tình yêu và hạnh phúc gia đình bằng việc xác lập Kỷ lục Thế giới: Tấm thiệp bằng kính cường lực và cây ước nguyện lưu giữ lời chúc về gia đình nhiều nhất Thế giới.

 
 

 

 

Từ lâu truyền thống Việt Nam đã dành cho Gia đình một chỗ đứng quan trọng không chỉ trong công việc xây dựng xã hội quốc gia, mà cả trong việc đào tạo con người. Truyền thống văn hóa Việt Nam coi gia đình là nền tảng cơ bản cho mỗi dân tộc. Gia đình Việt Nam là một tổ hợp lớn luôn phát triển, không chỉ bao gồm vợ chồng con cái, mà gia đình còn có ông bà, cháu, chắt,… thậm chí mở rộng ra các chi, nhánh, họ hàng,… Để có một gia đình hạnh phúc, gắn kết các thành viên với nhau đòi hỏi các thành viên trong gia đình phải cố gắng mỗi ngày để cùng nhau vượt qua những sóng gió, chông gia của cuộc sống.

 

 

Image result for gia đình 3 thế hệ

Gia đình luôn là nguồn động viên và an ủi lớn nhất đối với tất cả mọi thành viên (ảnh minh họa) 

 

Ông bà, cha mẹ luôn là những người có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng cảm xúc và bầu không khí gia đình. Môi trường gia đình có ổn định nề nếp, tôn trọng lẫn nhau mới tạo nên một nền tảng tốt cho sự thăng tiến trong cuộc sống của mỗi thành viên, đúng như câu nói: gia hòa vạn sự hưng. Việc xây dựng và gìn giữ gia đình hạnh phúc bền vững không chỉ là môi trường nuôi dưỡng những mầm non của đất nước mà còn là góp phần gìn giữ truyền thống hiếu đạo lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Trong guồng quay của đời sống hiện đại, gần như các thành viên gia đình ít được gặp nhau một cách đầy đủ trọn vẹn, thậm chí ngay cả trong bữa cơm gia đình, chỉ trừ các dịp lễ tết hoặc các ngày trọng đại. 

 

Related image

Đã bao lâu chúng ta chưa về ăn với mẹ một bữa cơm (ảnh minh họa) 

 

Chính vì vậy việc có được một sự kiện lớn để tất cả mọi thành viên trong gia đình có thể tập trung, quây quần bên nhau, để con cháu có thể cùng nhau tỏ lòng thành kính của mình đến các đấng sinh thành là điều mà bất kỳ người con hiếu nghĩa nào cũng mong muốn thực hiện cho ông bà, cha mẹ mình. 

 

 

 

 

Thấy được tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức của người dân (nhất là thế hệ trẻ ngày nay) về tầm quan trọng của mái ấm gia đình, nhân sự kiện HỘI NGỘ KỶ LỤC GIA VIỆT NAM LẦN THỨ 38, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng sức khỏe Bách niên Trường Thọ (Richs Vietnam) đã kết hợp với Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) cùng các đơn vị đồng hành, tài trợ mong muốn tạo nên một sự kiện lớn để tôn vinh tình cảm GIA ĐÌNH, nơi con cháu trong gia đình có thể lòng hiếu nghĩa đối với ông bà cha mẹ thông qua sự kiện kỷ lục lớn nhất trong năm: 

 

HỘI NGỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM LẦN THỨ 38 

Chủ đề "HIẾU NGHĨA ĐOÀN VIÊN"

Hướng đến hành trình "BÁCH NIÊN TRƯỜNG THỌ" 

 

 

 

 

Sự kiện chính thức diễn ra vào ngày 28/06/2019 - nhân ngày GIA ĐÌNH VIỆT NAM - được tổ chức tại Khu du lịch HAPPYLAND (Long An, Việt Nam).

 

Các đơn vị Tổ chức, đồng hành và tài trợ sự kiện

 

Sự kiện mang lại thông điệp ý nghĩa về NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM – 28/06/2019

 

 

Image result for ngày gia đình việt nam

 

 

Ngày 28/06 chính là ngày Gia đình Việt Nam – một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình, là ngày mỗi thành viên trong gia đình cùng quan tâm đến nhau, dành thời gian trở về bên mái ấm nhỏ để hiểu được giá trị của mái ấm gia đình. Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 chính thức được Phó Thủ tướng chính phủ Việt Nam Phạm Gia Khiêm ký ban hành Quyết định vào năm 2001, đến nay đã được 18 năm dài nhưng mấy ai trong chúng ta để tâm và mong muốn tìm hiểu. Chính vì ý nghĩa thiêng liêng của ngày Gia đình Việt Nam 28/06 và mong muốn lan toả ý nghĩa ngày 28/06 đến tất cả người dân Việt Nam, sự kiện chính thức sẽ được diễn ra vào ngày này với thông điệp:

Gia đình mãi là nơi tình thương yêu được bày tỏ, là nơi mọi thành viên đón nhận và trao gửi yêu thương.

 

Sự kiện tổ chức tại XỨ SỞ HẠNH PHÚC - Khu du lịch HAPPYLAND (Long An, Việt Nam).

 

Image result for happy land

 

Khu du lịch Happy Land (Bến Lức, Long An, Việt Nam) là một trong các khu du lịch lớn nhất khu vực phía Nam, Việt Nam. Tại đây quy tụ rất nhiều các khu vui chơi giải trí hấp dẫn, những công trình kiến trúc mang nét văn hóa đặc trưng ba miền được mô phỏng cầu kỳ, các khu phục vụ ẩm thực ba miền với hàng trăm món ăn đặc sắc,…

 

Image result for happy land

 

Đến với Happy Land – xứ sở Hạnh phúc sẽ càng tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho tình cảm gia đình, đem lại một nguồn sinh khí ấm áp, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 

Đối tượng tham dự sự kiện:

 

Image result for gia đình 3 thế hệ

 

Ngoài các cá nhân, đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, ban tổ chức hoan nghênh sự đăng ký tham gia của các cặp đôi nam nữ (vợ - chồng, anh – em, chị - em) trên khắp cả nước cùng các thành viên khác trong gia đình.

Mỗi cặp đôi khi đăng ký tham sự kiện và xác lập Kỷ lục thế giới sẽ được phát mã số. Mã số này sẽ được gắn xuyên suốt với mỗi người trong sự kiện, đồng thời cũng là mã số dùng để bốc thăm trúng thưởng vào cuối chương trình. 

Link đăng ký tham dự:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc2PotEnrGETWuOAbLyXkNRF2PIvAi0FjQtHWw9SrNtIULxmw/viewform

 

Sự kiện hướng đến xác lập KỶ LỤC THẾ GIỚI đặc biệt, mang lại thông điệp đầy ý nghĩa về ngày GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/06):

Sự kiện không chỉ là cơ hội các thành viên trong gia đình cùng gắn kết thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí tại vùng đất thần tiên Happy Land; mà đây còn là cơ hội để mỗi đối tượng tham dự được chung tay làm nên Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam:

 

TẤM THIỆP BẰNG KÍNH CƯỜNG LỰC LƯU GIỮ CÁC LỜI CHÚC VỀ TÌNH YÊU VÀ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI

ĐẾN TỪ NHỮNG NGƯỜI THAM GIA TẠI VIỆT NAM

 

Mỗi cặp đôi tham dự sẽ cùng nhau viết 1 lời chúc cho tình yêu và hạnh phúc gia đình, cùng gắn kết tạo thành một tấm thiệp mang 1000 thông điệp tình yêu và hạnh phúc gia đình lớn nhất thế giới.

 

Related image

Mỗi người tự tay viết nên những lời chúc gửi cho các thành viên trong gia đình (ảnh minh họa)

 

Đó có thể là lời chúc thọ của con cháu đối với ông bà, là lời cảm ơn của vợ chồng đối với những hy sinh dành cho nhau, là lời yêu thương của những đứa trẻ dành cho cha mẹ và ông bà, hay là lời chúc phúc của ông bà cha mẹ dành cho con cháu,... Tất cả cùng tạo nên một thông điệp vô cùng ý nghĩa và sâu sắc ngay trong ngày GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/06/2019. Đặc biệt, Kỷ lục Thế giới lần này được hai tổ chức Kỷ lục Thế giới đồng xác lập, đó là Liên Minh Kỷ lục Thế giới và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới. 

 

 

Image result for gắn lời chúc lên tường

 Các lời chúc được gắn kết thành tấm thiệp lớn nhất Thế giới với các lời chúc cho tình yêu và hạnh phúc gia đình (ảnh minh họa) 

 

Mỗi cặp đôi sau khi viết lời chúc gắn kết trên tấm thiệp Kỷ lục sẽ được nhận thư cảm ơn trân trọng từ Ban tổ chức, cám ơn quý vị đã cùng chúng tôi làm nên một Kỷ lục Thế giới vô cùng ý nghĩa cho đất nước Việt Nam vào một ngày đặc biệt - ngày Gia đình Việt Nam.

 

Nội dung chương trình đặc sắc, hấp hẫn:
 
- Tham quan các điểm đặc sắc của Khu du lịch Happy Land
 
- Tham gia hoạt động trồng cây: 1000 cặp đôi tham gia xác lập kỷ lục Thế giới sẽ được trồng 1 cây con (cây xà cừ) có bản tên lưu lại tại khu đất riêng của khu du lịch Happy Land. 1000 cây con này sẽ được chăm sóc đặc biệt tạo nên một khu rừng lớn trong tương lai.
 
- Tham gia nghi thức ném dải lụa gắn trái đào may mắn trên cây Sala: mỗi trái đào gắn với một lời nguyện ước của mỗi người được ném lên cao mang theo ước mơ về tình yêu và hạnh phúc gia đình.
 
- Tham gia nghi thức thả cá tại khu bờ sông: mỗi con cá được thả xuống sông không chỉ là một hành động phóng sanh đáng hoan nghênh mà còn gửi gắm những ước mơ của con người vươn ra biển lớn. Với mỗi con cá được thả, người tham dự sẽ nhận được được một tấm thiệp mang những lời chúc, gieo nên những hạt giống đẹp trong tâm hồn từ học viện Richser do Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc sáng lập. 
 
- Tham gia viết thông điệp về tình yêu và hạnh phúc gia đình, cùng tạo nên Kỷ lục Thế giới, mỗi lời chúc được viết nên sẽ được Ban tổ chức chương trình gửi lại Thư cám ơn một cách trân trọng đến các cặp đôi tham dự.
 
- Thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang tầm Kỷ lục Thế giới:
 
     + Đồng diễn Yoga Thiền của 150 môn sinh thuộc Viện Buddha Yoga Việt Nam
     + Màn biểu diễn của đội kèn Kỷ lục Võ Thành Trang
     + Màn biểu diễn Kunfu của Kỷ lục Quang Hiển
     + Tiết mục Ảo thuật của Kỷ lục gia Thế giới Nguyễn Phương
     + Tiết mục biểu diễn nhạc cụ độc đáo của Quái kiệt nhạc cụ, Kỷ lục gia Châu Á Mai Đình Tới
     + Cùng nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của các Kỷ lục gia khác 
 
- Chương trình bốc thăm trúng thưởng với các phần quà có giá trị: mỗi khách mới tham dự sẽ có mã số riêng xuyên suốt chương trình và cũng là mã số dùng để bốc thăm trúng thưởng.
 
- Phố ẩm thực với hàng trăm món ăn 3 miền sẵn sàng phục vụ du khách xuyên suốt chương trình.

-----------------------------

Sự kiện Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 38 này không chỉ là nơi giao lưu gặp gỡ, tôn vinh các Kỷ lục gia Việt Nam và Thế giới mà còn mà còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình cùng đoàn tụ, quây quần bên nhau, đem lại những thông điệp ý nghĩa về tình yêu và hạnh phúc gia đình, lan tỏa rộng khắp tình cảm ấm áp đó đến từng cá nhân trong cộng đồng xã hội và thế giới. Ban tổ chức Sự kiện rất mong nhận được sự quan tâm và tham dự của các cá nhân, tập thể trong cả nước để cùng làm nên một ngày hội gia đình thật sự ý nghĩa. 

Link đăng ký: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc2PotEnrGETWuOAbLyXkNRF2PIvAi0FjQtHWw9SrNtIULxmw/viewform

Thông tin liên hệ:

Ban biên tập sự kiện - 148 Hồng Hà, P.9, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:

- 0888 772 177 (Ms Khánh)

- 0866 456 405 (Ms Trâm)

- 0888 466 877 (Mr Quân)


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ