Kế hoạch mở cửa đón khách du lịch trở lại của Campuchia vào quý 4 năm 2021

25-05-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chính phủ Campuchia đã tuyên bố tham vọng mở cửa trở lại vào quý 4 năm nay cho khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng mà không có hoặc không có kiểm dịch bắt buộc, theo Khmer Times.

Bộ trưởng Du lịch Thong Khon cho biết các bộ du lịch và y tế sẽ làm việc cùng nhau để đánh giá xem liệu khách du lịch nước ngoài từ các quốc gia có các ca lây nhiễm thấp đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh hay không, theo kế hoạch sơ bộ.

Bộ trưởng nói về ý tưởng này trong một video do chính phủ phát hành, trong đó ông nói rằng việc mở cửa trở lại là một động thái để "hồi sinh ngành du lịch của Campuchia bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 toàn cầu."

 

 

Theo Bộ Du lịch, số lượng du khách quốc tế đã giảm 80,2% vào năm 2020. Tình trạng sụt giảm đã gây ra tình trạng mất việc làm trên diện rộng trong lĩnh vực du lịch quan trọng.

Đoạn video nói rằng khách du lịch nước ngoài đã được tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ được miễn kiểm dịch hoặc sẽ được rút ngắn thời gian cách ly. Nó cũng lưu ý rằng Bộ Du lịch đang làm việc với các cơ quan liên quan "để đảm bảo rằng các điểm du lịch của Campuchia được an toàn".

Campuchia đã đình chỉ việc cấp thị thực du lịch kể từ tháng 4 năm 2020. Ngoài ra, tất cả những người đến hiện tại phải ở trong một khách sạn cách ly được chỉ định trong 14 ngày.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ