[The First Of Vietnam] Lần đầu tiên Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng ngành Hàng không vũ trụ toàn cầu

23-02-2021

(Firstvietnam.vn) Công ty Thông tin M3 (một thành viên của Tập đoàn Viettel) vừa chính thức trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành hàng không vũ trụ toàn cầu.

Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty Thông tin M3 (một thành viên của Tập đoàn) vừa chính thức trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành hàng không vũ trụ toàn cầu.

Theo đó, Công ty Thông tin M3 sẽ là đơn vị cung ứng vật tư, linh kiện và thiết bị cho Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Meggitt. Đây là Tập đoàn chuyên nghiên cứu, thiết kế, phát triển, chế tạo và tích hợp các sản phẩm trong lĩnh vực Hàng không Vũ trụ, Quốc phòng và Năng lượng có trụ sở chính tại Anh Quốc.

Với mục tiêu là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghệ cao, Viettel và các đơn vị nghiên cứu sản xuất trong Tập đoàn thúc đẩy đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đáp ứng việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm theo chuẩn quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Day chuyền sản xuất tại M3.

Là Công ty cơ khí chính xác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và công nghiệp quốc phòng, Công ty Thông tin M3 đã xây dựng hệ thống đạt chứng chỉ Quản lý Chất lượng Quốc tế AS9100D trong lĩnh vực Hàng không Vũ trụ (2019)

Để được Meggit chấp thuận là đơn vị cung ứng, M3 đã xây dựng quy trình công nghệ, chế thử, xây dựng các bài đo để đo kiểm và thử nghiệm các sản phẩm mẫu FAI (First Article Inspection) - công đoạn kiểm chứng thiết kế, quy trình công nghệ chế tạo và phương pháp thực hiện. Đây là một bước khó khăn nhất vì tất cả các sản phẩm đều yêu cầu rất khắt khe về nguồn gốc vật liệu, dung sai, chất lượng xử lý bề mặt… 

Chuyên gia người Mỹ- Reid Parker của Tập đoàn Meggitt, người từng đến Viettel giúp các kỹ sư hoàn thiện kỹ thuật công nghệ cho hay, chứng nhận AS9100D khẳng định được năng lực cung ứng sản xuất của M3. Tập đoàn Meggitt sẽ tiếp tục lựa chọn M3 để trong tương lai doanh nghiệp này có thể trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Meggitt.

Xác định nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao là 1 trong 4 trụ phát triển, Viettel cho biết, sẽ tiếp tục hợp tác với các Tập đoàn công nghệ trên thế giới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao./.

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/lan-dau-tien-viet-nam-tham-gia-chuoi-cung-ung-nganh-hang-khong-vu-tru-toan-cau-836643.vov


Theo VOV

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ