[The First of World] Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới

05-03-2021

(Firstvietnam.vn) Carbon 1 MK II là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có vỏ liền khối bằng sợi carbon.

Mặc dù sở hữu các đặc tính tuyệt vời, sợi carbon vẫn có một nhược điểm lớn khi được sử dụng trong điện thoại thông minh - chặn sóng vô tuyến. Đây cũng là lý do công chúng thấy chất liệu này ít được sử dụng. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu Carbon Mobile ở Đức đã dành nhiều năm để giải quyết vấn đề này và đến nay đã thành công.

 

Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới - 1

 

Carbon 1 MK II là smartphone đầu tiên có vỏ liền khối bằng sợi carbon (lớp vỏ bên ngoài mang lại sự toàn vẹn về cấu trúc). Điều này đã giúp cho điện thoại trở nên rất nhẹ (125g) và mỏng (6,3 mm).

“Chìa khóa” cho thành công nghệ là công nghệ HyRECM độc quyền - Vật liệu tổng hợp được kích hoạt bằng sóng vô tuyến lai được phát triển trong hơn bốn năm. Phương pháp này kết hợp các sợi carbon chất lượng cao có nguồn gốc từ Đức với vật liệu composite cho phép sóng vô tuyến truyền qua.

 

Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới - 2

 

Carbon 1 MK II có màn hình AMOLED kích cỡ 6 inch với độ phân giải 1.080 x 2.160 px (tỷ lệ 18: 9). Màn hình được bảo vệ bởi tấm kính cường lực mỏng nhất của Gorilla Glass Victus – chỉ dày 0,4 mm. Điện thoại được khởi chạy với Android 10, tương lai sẽ được cập nhật lên Android 11. Carbon Mobile hứa hẹn sẽ có 2 năm cập nhật phần mềm và các bản vá bảo mật hàng tháng.

 

Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới - 3

 

Chiếc smartphone siêu bền này được trang bị chip Helio P90 (quy trình 12 nm, bao gồm 2 lõi Cortex-A75 tốc độ 2,2 GHz + 6 lõi A55 tốc độ 2,0 GHz, GPU PowerVR GM 9446). Đồng thời, chip được kết hợp với RAM 8 GB LPDDR4X và bộ nhớ trong 256 GB UFS 2.1. Khe cắm thẻ kép lai có thể chứa một thẻ nhớ microSD. Pin 3.000 mAh của điện thoại có thể sạc 50% chỉ trong nửa giờ.

 

Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới - 4

 

Tuy nhiên, Carbon 1 MK II chỉ có thiết lập camera sau kép với hai cảm biến 16MP (S5K3P9) và cùng độ dài tiêu cự (cùng khẩu độ f / 2.0). Ở mặt trước, camera selfie được tích hợp vào khu vực viền benzel theo phong cách cổ điển - cảm biến 20MP (S5K3T2).

 

Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới - 5

 

Chưa hết, đây là chiếc điện thoại hai SIM 4G. Kết nối bổ sung khác của máy bao gồm: Wi-Fi 5, Bluetooth 5.0 với aptX HD, NFC, GPS / GLONASS / Galileo và cổng USB-C 3.1. Thiết bị không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm nhưng có NFC. Ngoài ra, máy quét dấu vân tay được tích hợp ở cạnh máy.

 

Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới - 6

 

Carbon 1 MK II đã cho phép đặt hàng trước trực tuyến ngay hôm nay từ trang web chính thức, thời gian giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối tháng này. Điện thoại sẽ xuất hiện tại các cửa hàng truyền thống ở Đức trong vài tuần nữa.

 

Đây là chiếc smartphone siêu bền bằng vật liệu carbon đầu tiên trên thế giới - 7

 

Về giá bán, Carbon 1 MK II bị chê là khá đắt, ở mức 800 Euro (tương đương 22,21 triệu đồng). Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của máy chính là một trong số ít điện thoại siêu bền, nhỏ và nhẹ nhất, có vỏ nguyên khối bằng sợi carbon thuộc hàng hiếm hiện nay.


Theo 24h.com

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ