Thủ môn 40 tuổi của Hungary đi vào lịch sử Euro

15-06-2016

Với việc ra sân trong đội hình xuất phát của Hungary, ở trận đấu với Áo đêm 14/6, thủ môn Gabor Kiraly của đội tuyển Hungary trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất được thi đấu trong lịch sử các VCK Euro.

Tính tới ngày 14/6/2016, thủ thành Gabor Kiraly của đội tuyển Hungary đã 40 tuổi 75 ngày, vượt kỷ lục cũ của cựu đội trưởng đội tuyển Đức là Lothar Matthaus tại Euro 2000 (khi đó, Matthaus ra sân lúc 39 tuổi 91 ngày).

 

Thủ môn Kiraly (Hungary) vừa phá kỷ lục đối với cầu thủ lớn tuổi nhất từng ra sân trong lịch sử các VCK Euro

Thủ môn Kiraly (Hungary) vừa phá kỷ lục đối với cầu thủ lớn tuổi nhất từng ra sân trong lịch sử các VCK Euro

Dĩ nhiên, thủ thành Kiraly còn ít nhất 2 cơ hội nữa để đào sâu kỷ lục của chính mình, bởi anh vẫn nhiều khả năng sẽ được bắt chính cho đội tuyển Hungary ở các trận đấu gặp Iceland vào ngày 18/6 và gặp Bồ Đào Nha ngày 22/6, tức các trận ở vòng bảng của đội tuyển Hungary.

Trước mắt, Kiraly đã nhận được lời đảm bảo cho một suất thi đấu từ HLV Bernd Stock của đội tuyển Hungary: “Tôi luôn nói với anh ấy rằng chuyện tuổi tác của anh ấy không quan trọng với tôi. Tôi không quan tâm cầu thủ tôi sử dụng trẻ hay già, mà quan trọng là giỏi hay không giỏi. Gabor (Kiraly) là cầu thủ giỏi”.

“Anh ấy tạo nên cảm giác chắc chắn trong khung thành và anh ấy sẽ giúp chúng tôi thành công ở Euro năm nay” – HLV Bernd Stock nói thêm.

Kiraly là người nắm giữ kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất được ra sân trong lịch sử các VCK Euro, còn người nắm giữ kỷ lục tương tự trong lịch sử các VCK World Cup là thủ môn Faryd Mondragon của đội tuyển Colombia. Cách nay 2 năm, tại VCK World Cup 2014 ở Brazil, Mondragon ra sân ở độ tuổi 43 tuổi 3 ngày (trận Colombia gặp Nhật Bản).

Phong độ xuất sắc của Kiraly đã góp phần không nhỏ giúp Hungary thắng Áo 2-0 ở trận mở màn bảng F Euro 2016 đêm qua.


Theo Thiện Nhân - dantri.com.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ