Tiên Nhân Kiều – Cây cầu đá tự nhiên lớn nhất thế giới

11-07-2016

(Vietkings) Cầu Tiên Nhân Kiều hay còn có tên gọi khác là cầu Thần Tiên trên sông Buliu ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Cây cầu này có chiều dài lên đến 130m, được coi là cây cầu đá tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới.

 

 

Có rất ít người phương Tây biết đến sự tồn tại của cây cầu này cho đến khi một nhóm thám hiểm tới đây khảo sát vào năm 2010. Trong quá trình khám phá cây cầu, Gunter Welz, một thành viên của nhóm đã dùng máy đo laser để xác định chiều dài của cây cầu. Cả nhóm đã rất ngạc nhiên khi phát hiện đây là cây cầu tự nhiên có chiều dài lớn nhất thế giới. Ước tính chiều dài của cây cầu từ bờ này sang bờ bên kia là 130 mét. Gunter cũng đo chiều cao của cầu so với mặt nước và con số được đưa ra cũng ấn tượng không kém, khoảng 70 mét.

 

 

Từ phía thượng lưu, du khách có thể đến chiêm ngưỡng cây cầu bằng những con thuyền làm từ cây cao su đi xuôi theo dòng sông  từ ngôi làng Buliu. Nếu đi theo kiểu này thì sẽ mất khoảng 3 tiếng và du khách sẽ phải đi qua một vài khúc sông nhấp nhô khác nhau.

Từ phía hạ lưu, để đến cầu Thần Tiên các du khách sẽ dùng những chiếc bè bằng tre có gắn ghế ghỗ để ngồi và dùng mái chèo để đi lên phần thượng lưu của con sông.

Khi đến được nơi cây cầu tọa lạc, chắc chắn các du khách sẽ không ngừng xuýt xoa trước cảnh vật thanh bình và hùng vĩ tại nơi đây.

 

 

 

Mặc dù được các du khách biết đến nhiều hơn sau khi được khám phá vào năm 2010 thế nhưng để đến được chốn “bồng lai tiên cảnh” này các du khách vẫn phải trải qua một chặng đường khá khó khăn và hiểm trở.


Duy Nghĩa - kyluc.vn (nguồn naturalarches.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ