Điểm tin Kỷ lục: Tòa nhà nằm ngang cao nhất thế giới

29-06-2020

Tổ hợp Raffles City Chongqing ở Trùng Khánh có một dãy nhà nằm ngang, vắt qua 4 tòa tháp, nằm cheo leo ở độ cao 250m.

Công trình này gợi nhắc về khách sạn nổi tiếng Marina Bay Sands ở Singapore với một "chiếc thuyền" nằm lơ lửng trên cao. Trên thực tế, cả hai tòa nhà này đều được thiết kế bởi cùng một công ty kiến trúc mang tên Safdie Architects.

Tòa nhà nằm ngang treo ở độ cao 250 m - 2
 
Tòa nhà nằm ngang treo ở độ cao 250 m

Cây cầu The Crystal tại khu tổ hợp Raffles City Chongqing ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, vừa mở cửa đón khách tham quan. Công trình được thiết kế và thi công suốt 8 năm và được mở cửa dần dần theo tiến độ. Tòa nhà có thiết kế độc đáo với một dãy nhà nằm ngang, vắt qua bốn trụ tháp phía dưới, cách mặt đất 250m. Do đó, cây cầu The Crystal cũng được ghi nhận là tòa nhà nằm ngang cao nhất thế giới.

Tòa nhà nằm ngang treo ở độ cao 250 m - 4

Mới đây, ban quản lý khánh thành trung tâm The Explective Deck dài hơn 300m, chính là phần dãy nhà nối qua 4 tòa tháp. Khu vực này có nhà hàng, quán bar, khu vườn treo, bể bơi vô cực và nhiều tiện ích khác. Từ đây, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Trùng Khánh và khu vực ngã ba sông.

Tòa nhà nằm ngang treo ở độ cao 250 m - 8

Đặc biệt, phần đài quan sát được ốp đáy kính, tạo cảm giác hiếu kỳ, rùng rợn cho du khách. Công trình này được khánh thành ngay sau khi Trung Quốc tạm thời khống chế được dịch Covid-19, bắt đầu kích cầu du lịch.

Tòa nhà nằm ngang treo ở độ cao 250 m - 10

Mỗi ngày, chỉ có 3.000 vé được bán ra để đảm bảo giãn cách xã hội. Khách tham quan được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào.

Tòa nhà nằm ngang treo ở độ cao 250 m - 12

Raffles City Trùng Khánh có tổng cộng 8 tòa nhà, một triệu mét vuông dân cư, các khách sạn, trung tâm thương mại và các cơ sở giải trí.

Nguyên Chi

Tòa nhà nằm ngang treo ở độ cao 250 m - 6

Raffles City Chongqing nằm ở ngã ba sông Dương Tử và Gia Lăng, tọa lạc ở vị trí đắc địa, tạo nên cảnh tượng ngoạn mục cho thành phố Trùng Khánh. Trùng Khánh nằm ở vùng Tây Nam Trung Quốc, là thành phố trực thuộc trung ương, có hệ thống giao thông, kinh tế và du lịch rất phát triển.


Theo ngoisao.net

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ