TS.Nguyễn Nhã ra mắt sách Chân dung người thầy thế kỷ XX

11-09-2017

(Kỷ lục - VietKings) Sáng 9/9/2017, Quỹ văn hóa giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã và Công ty CP Tin học Lạc Việt đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Chân dung người thầy thế kỷ XX của TS Nguyễn Nhã tại TP.HCM.

Ảnh: Q.Trân

Cuốn sách dày 312 trang là cuốn sách mà tác giả viết chủ yếu để nghiên cứu và thực hành những gì cần có của một người Thầy trong thế kỷ XX.
 
 

TS Nguyễn Nhã tại buổi ra mắt sách

 

Phần nghiên cứu, tác giả đề cập chủ yếu qua ba bức thư gửi cho các thầy Hoàng Xuân Hãn (nhà nghiên cứu v��n học), Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu (tác giả Đất lề quê thói) và cố GS.TS Trần Văn Khê. Phần thực hành, những gì tác giả nghiên cứu, giảng dạy và quảng bá qua các bức thư gửi học trò Trường Tống Phước Hiệp (Vĩnh Long), Trung học Kiểu Mẫu Thủ Đức, Trung học Thực Hành, ĐH Sài Gòn, ĐH Hùng Vương, ĐH KHXH-NV TP.HCM... từ năm 1965 đến nay.

Những bức thư TS Nguyễn Nhã gửi những người thầy tiêu biểu thế kỷ XX đặt vấn đề đối thoại về định hình và phát huy bản sắc Việt Nam trong tư tưởng văn hóa và giáo dục, đặc biệt là văn hóa gia đình Việt và tư tưởng chủ đạo truyền thống của người thầy giáo Việt Nam qua các thời đại; Giữ gìn bản sắc Việt trong cách ăn, mặc, lễ hội, đặc biệt là lễ Quốc tổ Hùng Vương, lễ hội làng…; Giữ hồn dân tộc qua ca trù, hát thơ…

Ngoài ra, cuốn sách còn có những bài viết quảng bá chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Đề án ngàn thanh niên thế kỷ XXI khởi nghiệp làm giàu, thể hiện khát vọng của một người thầy, mong thế hệ học trò tìm hiểu lịch sử dân tộc, bảo vệ chủ quyền đất nước.

 

PGS.TS Ngô Minh Oanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhận xét đây là "Một cuốn sách thật đáng đọc và đáng để suy ngẫm cho những ai đã, đang và sẽ làm Thầy trong tương lai".


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ