[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.259] - Avedis Zildjian Company (Mỹ): Nhà sản xuất chũm chọe và dùi trống lớn nhất trên thế giới

29-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zildjian chuyên bán chũm chọe, dùi trống, vồ gõ cùng các phụ kiện trống khác dưới các thương hiệu Zildjian, Vic Firth và Balter Mallet.

Avedis Zildjian Company, hay được gọi đơn giản là Zildjian, là một nhà sản xuất nhạc cụ người Mỹ gốc Armenia và là nhà sản xuất chũm chọe và dùi trống lớn nhất trên thế giới.

Công ty được thành lập tại Constantinople (ngày nay là Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) bởi Avedis Zildjian vào năm 1623, và hiện có trụ sở tại thành phố Norwell, bang Massachusetts. Zildjian là một trong những nhà sản xuất nhạc cụ lâu đời nhất trên thế giới.

Zildjian chuyên bán chũm chọe, dùi trống, vồ gõ cùng các phụ kiện trống khác dưới các thương hiệu Zildjian, Vic Firth và Balter Mallet.

Những chiếc chũm chọe Zildjian đầu tiên được tạo ra vào năm 1618 bởi Avedis Zildjian, một thợ kim loại và nhà giả kim người Armenia. Giống như cha mình, cũng là một thợ kim loại, ông làm việc cho triều đình của Sultan thuộc Đế chế Ottoman ở Constantinople.

Ông đã chế tạo một hợp kim của thiếc, đồng và bạc thành một tấm kim loại, có thể tạo ra âm thanh âm nhạc mà không bị vỡ tiếng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ