[WORLDKINGS] Tin chiều 11.12.2020 – LogicInk: “Hình xăm” cung cấp phản hồi trực tiếp về cơ thể bạn với môi trường xung quanh

11-12-2020

(kyluc.vn – worldkings.org) Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời không chỉ làm tăng khả năng ung thư da mà nó còn là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da. Vì vậy, “hình xăm” LogicInk được lập trình giữa hóa học và sinh học, thay đổi linhh hoạt - cung cấp cho bạn phản hồi trực tiếp về sức khỏe làn da với môi trường, ngăn ngừa lão hóa.

 

Được áp lên da như một hình xăm tạm thời, LogicInk hoạt động thông qua mồ hôi, chất bay hơi trên da, hệ vi sinh vật trên da hoặc môi trường xung quanh để cung cấp phản hồi trực tiếp. Bản thân hình xăm là màn hình hiển thị trực quan, loại bỏ các thiết bị điện tử tiếp xúc với da bạn. Các cảm biến của LogicInk nằm trong mực in, thu thập và chuyển tiếp thông tin về quá trình hydrat hóa, nồng độ cồn trong máu, khả năng tiếp xúc với ô nhiễm và thậm chí cả DNA của một cá nhân.

 

 

LogicInk UV theo dõi cả mức độ tiếp xúc với tia UV của bạn tại thời điểm hiện tại và mức độ tiếp xúc tích lũy của bạn trong suốt một ngày, tính cả vào kem chống nắng của bạn. Cho dù người đeo nó đang ở trên bãi biển hay trong tuyết, họ sẽ không bao giờ phải tự hỏi liệu họ có bị "bắt nắng” quá nhiều hay không.

 

 

LogicInk còn hiển thị được các cảm biến sinh học về nồng độ cồn trong cơ thể bạn thông qua khả năng đo lường nồng độ rượu trong người khi các cảm biến phản ứng với các dấu ấn sinh học liên quan đến nicotine, THC và caffeine. Ngoài ra, các cảm biến về ô nhiễm môi trường hiển thị cho người dùng về các chất gây ô nhiễm không khí và thời gian tiếp xúc chúng để ta giảm việc hít phải và bảo vệ làn da cũng như sức khỏe nói chung.

 

 

LogicInk sử dụng sự phân bố không gian và sự chồng chéo của các thành phần mực (thử nghiệm) để tạo hoặc "lập trình" các màn hình cảm biến hình xăm. Các chất gây ô nhiễm không khí ngoài trời chủ yếu bao gồm vật chất dạng hạt có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet (PM2.5). “Hình xăm” được phát triển như một nguyên mẫu của thiết bị đeo PM2.5 có thể cảm nhận được các nanogram màu của một loại PM2.5 phổ biến và khuếch đại tín hiệu để nó có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ