image not found

22 nơi không nên đến trước khi chết (phần 1)

23-03-2012

(Kỷ lục) - Bạn đã từng trải qua kỳ nghỉ tồi tệ nhất chưa? Catherin Price – tác giả của cuốn sách “101 nơi không nên đến trước khi chết” đã trải nghiệm hàng tá những chuyến đi kinh khủng đủ để viết nên cuốn sách thú vị này. Sau đây là 22 nơi khủng khiếp và đáng nhớ nhất.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Tam Đảo xuân mơ màng

  23-03-2012

  Tam Đảo cách Hà Nội không xa, vốn là một điểm nghỉ mát lý tưởng khi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè khiến ai nấy đều ngột ngạt. Mùa hè, Tam Đảo tấp nập các đoàn khách du lịch từ khắp các vùng lận cận tìm đến. Người ta vẫn thường nói Tam Đảo được ví như Đà lạt của miền Bắc bởi sương và mây, cùng với đó là không khí trong lành, mơ màng và dễ chịu.

 • image not found

  Kỳ lạ người đàn bà chữa quai bị bằng dao

  22-03-2012

  Có một người đàn bà nông dân, không được đào tạo bài bản về kiến thức ngành y nhưng gần 20 năm qua, bà đã chữa khỏi cho hàng nghìn trường hợp bị bệnh quai bị.Bệnh quai bị không phải là bệnh nan y nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật chẩn đoán và chữa trị bệnh quai bị, thì có một người đàn bà nông dân, không được đào tạo bài bản về kiến thức ngành y nhưng gần 20 năm qua, bà đã chữa khỏi cho hàng nghìn trường hợp bị bệnh quai bị.

 • image not found

  Độc đáo lễ hội của những hình nộm

  22-03-2012

  Có thể coi Las Fallas là lễ hội lửa hoành tráng và điên rồ nhất không riêng ở Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới bởi tại đây, người ta mất nhiều ngày công sáng tạo để làm ra các hình nộm bằng giấy sinh động rồi lại đem đốt chúng thành tro. Lễ hội diễn ra từ ngày 15.3 - 19.3 hàng năm tại Valencia để tôn vinh thánh Joseph.

 • image not found

  Danh thắng Tràng An muốn thành di sản thế giới “kép”

  21-03-2012

  Với ý tưởng có thể làm hồ sơ cho loại hình di sản “hỗn hợp” bao gồm hai yếu tố tự nhiên và văn hóa, khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình) có cơ hội trở thành di sản đầu tiên tại Việt Nam được UNESCO công nhận danh hiệu này.

 • image not found

  Truy tìm 3 ngôi chùa có ngõ, sân và ruộng lớn nhất thời cổ đại

  20-03-2012

  Trong tâm thức người Việt xưa, chùa Lân, chùa Muống, chùa Quỳnh 'đóng đinh' trong tâm thức dân gian với ngõ rộng, sân lớn và nhiều ruộng... với câu: “‘Ngõ chùa Lân, sân chùa Muống, ruộng chùa Quỳnh’.

 • image not found

  Chùa Đồng và những kỷ lục bây giờ mới kể

  20-03-2012

  Toạ lạc trên độ cao 1.068m, chùa Đồng (Yên Tử) đã được Trung tâm Sách kỷ lục VN ghi nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ cao nhất cả nước. Đây cũng là ngôi chùa được xếp vào hàng độc đáo nhất trên thế giới. Chùa Đồng được ví như một "kỳ quan mới" tại khu danh thắng Yên Tử - một ngôi chùa hiện đang giữ rất nhiều kỷ lục mà không phải ai cũng biết.

 • image not found

  Tràng An - giàu quá cũng khổ

  20-03-2012

  Nếu có một chốn thật thanh tịnh không xa thị thành, thì chắc chắn đó là Tràng An.

 • image not found

  Những câu chuyện về quái thú “mình lợn, đầu chó”

  19-03-2012

  Tờ "Livescience" đưa tin con vật lạ có thân hình màu trắng và không giống với bất kỳ con vật nào mà người dân từng thấy. Nó có đầu giống chó, song vai và lưng của nó rộng, tròn và hầu như không có lông, giống như vai và lưng của lợn

 • image not found

  Huyền thoại cây thiêng biết tránh bom đạn

  19-03-2012

  Cách đình làng Thạch Tân không xa, huyền thoại về cây rõi hàng trăm năm tuổi nổi tiếng linh thiêng đứng hiên ngang giữa bãi cát trắng. Nhiều bậc cao niên trong làng kể rằng cây thiêng này trong những năm chiến tranh đã biết... né đạn bom nên trường tồn đến hôm nay...

Trang 100 của 103 trang (1021 bài)Đầu<...96979899100...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ