image not found

'Thầy phù thủy' nhạc cụ Mai Đình Tới

22-02-2012

Trong các tiết mục văn nghệ phục vụ buổi trao giải Liên hoan phim ngắn 2005 đầu tháng 1, người nghệ sĩ gầy gò chơi nhạc cụ từ chai lọ, dây ống nước, luôn nhận những tràng pháo tay vang dội. Đó chính là nghệ sĩ Mai Đình Tới, "phù thủy" của những nhạc cụ sáng chế từ các vật dụng không ai ngờ.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Người đàn ông ngửi mùi cách 15 km biết... “thần chết"

  21-02-2012

  Khi có người sắp hoặc đang chết trong bán kính 15 km, người đàn ông này sẽ ngửi thấy mùi hoặc thấy tim đập mạnh, ngực khó thở. Vì biệt tài không ai muốn này mà dị nhân suýt bị tống vào… trại tâm thần. Ông cũng là người duy nhất ở Việt Nam mắc chứng “nghiện” đám ma đến mức nếu không đi là phát ốm.

 • image not found

  Hơn 1.000 ngày tạo dựng "thiếu nữ" dài nhất VN

  21-02-2012

  Để có được "tiên nữ" với thân hình quyến rũ, làn da là thảm cỏ mượt xanh, mềm mại, e ấp gối đầu lên tay, mơ màng ngủ giữa một khu vườn rợp bóng lá - tác phẩm vừa đoạt danh hiệu kỷ lục VN - ông Bùi Văn Ngọ và các cộng sự của mình đã làm việc liên tục suốt hơn 3 năm.

 • image not found

  Kỷ lục gia 8x và chiếc 'xe trâu' độc đáo

  20-02-2012

  Chiếc xe đầu trâu dài gần 2m, sáng bóng màu đỏ tự nhiên của gỗ, chỉ có máy và phuộc nhún là kim loại. Đi đến đâu, tác phẩm của kỷ lục gia Trần Văn Đỉnh cũng khiến mọi người thích thú ngắm nghía và muốn ngồi lên "cưỡi" thử.

 • image not found

  Ông giáo Tâm “chơi”… vỏ trứng

  20-02-2012

  Sau mười năm mò mẫm "chơi" với vỏ trứng để thỏa đam mê của mình và cũng là để tạo hình hỗ trợ cho việc dạy tiếng Anh, mới đây ông giáo Nguyễn Thành Tâm đã lập nên kỷ lục "Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất Việt Nam".

 • image not found

  Nghệ sĩ ưu tú Kim Cương: những điều chưa biết

  20-02-2012

  Kim Cương đến với cải lương từ trong bụng mẹ - Nghệ sĩ nhân dân Bảy Nam - khi bà cùng chồng và đoàn hát tài danh Đại Phước Cương đi lưu diễn từ Nam ra Bắc.

 • image not found

  Cuộc sống của chân dài nhất thế giới

  20-02-2012

  Đôi chân dài 132 cm của Svetlana Pankratova khiến cho mọi người mẫu phải ghen tị. Nhưng đối với người phụ nữ này, chân dài lại không phải lúc nào cũng là một ưu thế.

 • image not found

  Mùa xuân trẩy hội chùa Yên Tử

  17-02-2012

  Yên Tử là ngọn núi đứng sừng sững, uy nghi, đã có biết bao tên gọi theo cảm xúc hoặc suy tôn của người đời, chẳng hạn như: Núi Voi, Bạch Vân Sơn, Phù Vân Sơn, Linh Sơn… Tuy nhiên, cái tên thông dụng nhất để gọi tên ngọn núi kỳ vĩ, chất chứa nhiều huyền thoại kỳ bí này là Yên Tử.

 • image not found

  GS Trần Văn Khê - Tình yêu vô hạn dành cho âm nhạc dân tộc

  16-02-2012

  Trong tháng 12-2004, Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê đã đem về TP. HCM 465 kiện hiện vật liên quan đến đời sống cá nhân và nghề nghiệp của ông, trong đó có nhiều, tài liệu, sách báo, bản thảo băng từ hình ảnh về âm nhạc học. Những hiện vật này là một sự nghiệp tinh thần của cả cuộc đời hoạt động âm nhạc của ông.

 • image not found

  Mê Kông ký sự và người trong cuộc

  16-02-2012

  Thông qua từng thước phim và lời bình được ghi lại một cách trực tiếp bộ phim Mê Kông ký sự đã phác họa khái quát chân dung của dòng sông Mê Kông. Cung cấp cho người xem truyền hình hình ảnh của một trong những dòng sông vĩ đại và bí ẩn nhất trên thế giới - hiện lên như một thực thể địa lý tự nhiên và xã hội khổng lồ, một cảnh quan kỳ vĩ và tráng lệ của trái đất.

Trang 106 của 107 trang (1063 bài)Đầu<...106107>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ