image not found

Mùa xuân trẩy hội chùa Yên Tử

17-02-2012

Yên Tử là ngọn núi đứng sừng sững, uy nghi, đã có biết bao tên gọi theo cảm xúc hoặc suy tôn của người đời, chẳng hạn như: Núi Voi, Bạch Vân Sơn, Phù Vân Sơn, Linh Sơn… Tuy nhiên, cái tên thông dụng nhất để gọi tên ngọn núi kỳ vĩ, chất chứa nhiều huyền thoại kỳ bí này là Yên Tử.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  GS Trần Văn Khê - Tình yêu vô hạn dành cho âm nhạc dân tộc

  16-02-2012

  Trong tháng 12-2004, Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê đã đem về TP. HCM 465 kiện hiện vật liên quan đến đời sống cá nhân và nghề nghiệp của ông, trong đó có nhiều, tài liệu, sách báo, bản thảo băng từ hình ảnh về âm nhạc học. Những hiện vật này là một sự nghiệp tinh thần của cả cuộc đời hoạt động âm nhạc của ông.

 • image not found

  Mê Kông ký sự và người trong cuộc

  16-02-2012

  Thông qua từng thước phim và lời bình được ghi lại một cách trực tiếp bộ phim Mê Kông ký sự đã phác họa khái quát chân dung của dòng sông Mê Kông. Cung cấp cho người xem truyền hình hình ảnh của một trong những dòng sông vĩ đại và bí ẩn nhất trên thế giới - hiện lên như một thực thể địa lý tự nhiên và xã hội khổng lồ, một cảnh quan kỳ vĩ và tráng lệ của trái đất.

 • image not found

  NSƯT Hồ Kiểng vui sống ở 'cõi trần gian lụp xụp'

  01-02-2012

  Cái giường duy nhất thay cho bàn làm việc đặt trong căn phòng rách. Chính nơi thiếu hụt ánh sáng như thế, diễn viên lão thành đang giữ kỷ lục đóng nhiều vai phụ nhất Việt Nam đã sống trọn đời cho nghệ thuật.

 • image not found

  Đầu xuân gặp "vua lột dừa"

  31-01-2012

  Anh được gọi là quái kiệt lột dừa vì cách lột dừa không giống ai: lột dừa bằng răng, bằng bàn chân, bằng một bàn tay. Anh còn nhiều tiết mục "độc" khác như dùng hai ngón tay chẻ đôi quả cau, dùng đầu đập dừa, dùng răng kéo xe tải. Anh là Nguyễn Kim Tuấn - người đang giữ kỷ lục lột dừa bằng răng nhanh nhất Việt Nam.

 • image not found

  “Vua muỗng” Trần Quang Hải

  31-01-2012

  Chỉ với hai chiếc muỗng, giáo sư tiến sĩ Trần Quang Hải đã tạo nên nhiều tiết tấu, âm thanh thú vị. Tiếng "đàn muỗng" cùng giáo sư "chu du" khắp nơi và không ngừng làm mọi người thú vị. Tại Việt Nam, ông được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục người thể hiện tiết tấu - âm thanh đa dạng nhất từ nghệ thuật gõ muỗng.

Trang 107 của 107 trang (1066 bài)Đầu<...106107
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ