image not found

Ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất

13-03-2012

Bái Đính là một ngôi chùa cổ đã có tự ngàn xưa, tọa lạc trên đỉnh ngọn núi cùng tên thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình. Đây là vùng đất nổi danh với nhiều truyền thuyết, huyền thoại về lịch sử. Gần 1000 năm sau, dưới chân ngọn núi này người ta xây dựng một ngôi chùa với qui mô bề thế, nằm trên một khuôn viên rông 700 ha có tên gọi Bái Đính tân tự, không chỉ lớn về qui mô xây dựng mà còn bởi sự đồ sộ của các pho tượng Phật được tôn trí nơi đây.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Theo chân họa sĩ ký họa chân dung mẹ VNAH trên khắp đất nước

  09-03-2012

  (Kỷ lục) - Từ ngày bắt đầu 19.2.2010 đến ngày kết thúc 21.7.2011, nữ họa sĩ Đặng Ái Việt đã đi đến 63 tỉnh thành ký họa chân dung mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH). Ngày 23.7.2011, từ tỉnh cuối cùng là Hưng Yên bà trở về thành phố Hồ Chí Minh với thời gian là 17 tháng 10 ngày, bà đã ký họa chân dung 548 mẹ VNAH.

 • image not found

  Bí ẩn những hòn đá tự chuyển mình ở Tây Nguyên

  06-03-2012

  Trong lần chuyển mình từ thể lỏng sang thể cứng ấy, đá voi cha đã cuốn theo một cô gái trẻ đẹp theo. Đêm ấy, người nhà cô gái đồng loạt mơ thấy hình ảnh cô nói trong giấc mơ rằng, cô được thần đá kéo về làm vợ ông ta. Hiện cô đang rất hạnh phúc và nhắn gửi dân làng hãy yên tâm.

 • image not found

  Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu: Giữ hồn nước qua bản đồ

  02-03-2012

  Những tấm bản đồ từ cách đây mấy trăm năm trong bộ sưu tập hàng ngàn chiếc của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu giúp giải mã rất nhiều vấn đề về lịch sử, địa lý Việt Nam.

 • image not found

  Bùi Ngọc Thịnh - Cậu bé mù chơi được nhiều loại nhạc cụ nhất.

  29-02-2012

  Sinh ngày 19.4.2000 nhưng vừa lọt lòng mẹ, Thịnh đã bị mù. Em lớn lên trong tình thương của ba Bùi Văn Lộc (47 tuổi) và mẹ Lê Thị Thủy (39 tuổi). Cha mẹ em cũng bị mù. Người cha, từ nhỏ đến năm 17 tuổi, mắt vẫn bình thường. Nhưng đến năm anh 18 tuổi, anh bị đau đầu, đôi mắt mờ dần và không thấy gì nữa!

 • image not found

  Tài “mới” của Thanh Bạch

  29-02-2012

  Thanh Bạch không chỉ nổi bật trong vai trò của một người dẫn chương trình mà anh còn viết nhạc và là một ca sĩ. Trong chương trình Thanh Bạch show, diễn ra tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh, Thanh Bạch đã giới thiệu đến các bạn sinh viên, thầy cô của trường và các trường đại học khác bài hát được anh phổ nhạc từ thơ của nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên: Xin làm lá bay.

 • image not found

  Phạm Thiên Thư: Tự cứu mình bằng thơ

  29-02-2012

  Mười năm tu trong chùa, học đại học Vạn Hạnh, đã thơ hóa 7 bộ kinh Phật. Năm 1975 nhập thế, lấy vợ, vẫn tiếp tục làm thơ. Ông là Phạm Thiên Thư. "Con người tự điều chỉnh. Để con người tìm thấy bản thân, biết bệnh của mình, biết mình phải chữa cái gì. Dùng văn chương chữa bệnh cũng là một cách. Chữa tâm bệnh của con người”. Ông tâm sự.

 • image not found

  Cụ bà gần 50 năm không cần ăn cơm

  25-02-2012

  Sau gần 50 năm không ăn hạt cơm nào nhưng cụ bà vẫn sống bình thường như bao người khác. Thức ăn chính của cụ được thay bằng vài ba củ khoai hay ít ngô.Nhiều người lấy làm ngạc nhiên trước khả năng kỳ lạ của bà, thế nhưng hai năm trở lại đây, cụ bà lại đòi ăn cơm trở lại trước sự hoài nghi của người dân trong làng.

 • image not found

  'Thầy phù thủy' nhạc cụ Mai Đình Tới

  22-02-2012

  Trong các tiết mục văn nghệ phục vụ buổi trao giải Liên hoan phim ngắn 2005 đầu tháng 1, người nghệ sĩ gầy gò chơi nhạc cụ từ chai lọ, dây ống nước, luôn nhận những tràng pháo tay vang dội. Đó chính là nghệ sĩ Mai Đình Tới, "phù thủy" của những nhạc cụ sáng chế từ các vật dụng không ai ngờ.

 • image not found

  Người đàn ông ngửi mùi cách 15 km biết... “thần chết"

  21-02-2012

  Khi có người sắp hoặc đang chết trong bán kính 15 km, người đàn ông này sẽ ngửi thấy mùi hoặc thấy tim đập mạnh, ngực khó thở. Vì biệt tài không ai muốn này mà dị nhân suýt bị tống vào… trại tâm thần. Ông cũng là người duy nhất ở Việt Nam mắc chứng “nghiện” đám ma đến mức nếu không đi là phát ốm.

Trang 57 của 59 trang (581 bài)Đầu<...56575859>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ