image not found

Độc đáo lễ hội của những hình nộm

22-03-2012

Có thể coi Las Fallas là lễ hội lửa hoành tráng và điên rồ nhất không riêng ở Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới bởi tại đây, người ta mất nhiều ngày công sáng tạo để làm ra các hình nộm bằng giấy sinh động rồi lại đem đốt chúng thành tro. Lễ hội diễn ra từ ngày 15.3 - 19.3 hàng năm tại Valencia để tôn vinh thánh Joseph.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Danh thắng Tràng An muốn thành di sản thế giới “kép”

  21-03-2012

  Với ý tưởng có thể làm hồ sơ cho loại hình di sản “hỗn hợp” bao gồm hai yếu tố tự nhiên và văn hóa, khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình) có cơ hội trở thành di sản đầu tiên tại Việt Nam được UNESCO công nhận danh hiệu này.

 • image not found

  Truy tìm 3 ngôi chùa có ngõ, sân và ruộng lớn nhất thời cổ đại

  20-03-2012

  Trong tâm thức người Việt xưa, chùa Lân, chùa Muống, chùa Quỳnh 'đóng đinh' trong tâm thức dân gian với ngõ rộng, sân lớn và nhiều ruộng... với câu: “‘Ngõ chùa Lân, sân chùa Muống, ruộng chùa Quỳnh’.

 • image not found

  Chùa Đồng và những kỷ lục bây giờ mới kể

  20-03-2012

  Toạ lạc trên độ cao 1.068m, chùa Đồng (Yên Tử) đã được Trung tâm Sách kỷ lục VN ghi nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ cao nhất cả nước. Đây cũng là ngôi chùa được xếp vào hàng độc đáo nhất trên thế giới. Chùa Đồng được ví như một "kỳ quan mới" tại khu danh thắng Yên Tử - một ngôi chùa hiện đang giữ rất nhiều kỷ lục mà không phải ai cũng biết.

 • image not found

  Tràng An - giàu quá cũng khổ

  20-03-2012

  Nếu có một chốn thật thanh tịnh không xa thị thành, thì chắc chắn đó là Tràng An.

 • image not found

  Những câu chuyện về quái thú “mình lợn, đầu chó”

  19-03-2012

  Tờ "Livescience" đưa tin con vật lạ có thân hình màu trắng và không giống với bất kỳ con vật nào mà người dân từng thấy. Nó có đầu giống chó, song vai và lưng của nó rộng, tròn và hầu như không có lông, giống như vai và lưng của lợn

 • image not found

  Huyền thoại cây thiêng biết tránh bom đạn

  19-03-2012

  Cách đình làng Thạch Tân không xa, huyền thoại về cây rõi hàng trăm năm tuổi nổi tiếng linh thiêng đứng hiên ngang giữa bãi cát trắng. Nhiều bậc cao niên trong làng kể rằng cây thiêng này trong những năm chiến tranh đã biết... né đạn bom nên trường tồn đến hôm nay...

 • image not found

  Ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục nhất

  13-03-2012

  Bái Đính là một ngôi chùa cổ đã có tự ngàn xưa, tọa lạc trên đỉnh ngọn núi cùng tên thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình. Đây là vùng đất nổi danh với nhiều truyền thuyết, huyền thoại về lịch sử. Gần 1000 năm sau, dưới chân ngọn núi này người ta xây dựng một ngôi chùa với qui mô bề thế, nằm trên một khuôn viên rông 700 ha có tên gọi Bái Đính tân tự, không chỉ lớn về qui mô xây dựng mà còn bởi sự đồ sộ của các pho tượng Phật được tôn trí nơi đây.

 • image not found

  Theo chân họa sĩ ký họa chân dung mẹ VNAH trên khắp đất nước

  09-03-2012

  (Kỷ lục) - Từ ngày bắt đầu 19.2.2010 đến ngày kết thúc 21.7.2011, nữ họa sĩ Đặng Ái Việt đã đi đến 63 tỉnh thành ký họa chân dung mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH). Ngày 23.7.2011, từ tỉnh cuối cùng là Hưng Yên bà trở về thành phố Hồ Chí Minh với thời gian là 17 tháng 10 ngày, bà đã ký họa chân dung 548 mẹ VNAH.

 • image not found

  Bí ẩn những hòn đá tự chuyển mình ở Tây Nguyên

  06-03-2012

  Trong lần chuyển mình từ thể lỏng sang thể cứng ấy, đá voi cha đã cuốn theo một cô gái trẻ đẹp theo. Đêm ấy, người nhà cô gái đồng loạt mơ thấy hình ảnh cô nói trong giấc mơ rằng, cô được thần đá kéo về làm vợ ông ta. Hiện cô đang rất hạnh phúc và nhắn gửi dân làng hãy yên tâm.

Trang 63 của 65 trang (648 bài)Đầu<...6162636465>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ