10 bài học cuộc sống càng ngẫm càng thấm của đại thiên tài Einstein

26-08-2017

Đây là 10 bài học cuộc sốngrất giá trị của Einstein, sẽ giúp con bạn đối mặt với những thách thức trong cuộc sống và có thể đương đầu tốt hơn trong những tình huống khó khăn.

1. Bắt đầu bằng cách thay đổi chính mình

"Việc lặp đi lặp lại một hành động giống nhau sẽ không thể mang lại kết quả khác biệt." Vậy nên nếu một sự việc không được như mong đợi, hãy thử thay đổi hành động từ bản thân mình trước.

2. Biết nắm bắt các quy tắc

“Con phải nắm chắc quy tắc của trò chơi và cố gắng hoàn thành 1 cách xuất sắc các mục tiêu.” Biết rõ giới hạn là điều quan trọng để thành công.

3. Bây giờ hoặc không bao giờ

Việc hôm nay không để đến mai. Hãy khuyến khích con bạn làm ngay việc cần làm mà không dây dưa đến hôm sau. Nếu ngay bây giờ bé không cố gắng bằng tất cả sự nỗ lực của mình, bé sẽ có thói quen lần lữa mãi.

4. Cố gắng, cố gắng hơn nữa

"Hãy cố gắng cho dù không thành công, con cũng tạo ra giá trị của bản thân." Khám phá ra điểm mạnh là quà tặng tốt nhất cho con bạn, hãy ủng hộ con tự tìm ra ưu điểm của mình thông qua sự cố gắng trong học tập, lao động và học cách sử dụng chúng theo cách có lợi nhất cho cộng đồng. Làm được điều này bé sẽ có được sự thành công trong tương lai.

10 bài học cuộc sống càng ngẫm càng thấm của đại thiên tài Einstein - 1

5. Không sợ thất bại

"Một người không bao giờ phạm sai lầm, chắc sẽ không bao giờ thử bất cứ điều gì mới." Dạy trẻ rằng sai lầm không phải là thất bại - miễn là nhờ bài học đó bé sẽ trở nên tốt hơn, thông minh hơn và nhanh nhạy hơn. Khám phá sức mạnh của việc thử những điều mới mẻ và mắc những sai lầm, miễn rằng những sai lầm đó không quá nguy hiểm và ảnh hưởng tới người khác.

6. Luôn tìm hiểu xung quanh

Con bạn có thể không có tài năng đặc biệt. Bạn chỉ cần khích lệ bé có đầu óc tò mò, thích quan sát và ham tìm hiểu thôi. Việc theo đuổi sự tò mò của trẻ cũng là một trong những bí quyết thành công.

7. Nắm giữ nhiều kinh nghiệm

“Thông tin không phải là kiến ​​thức. Nguồn duy nhất của kiến ​​thức chính là kinh nghiệm.” Để có nhiều kinh nghiệm, trẻ phải trải nghiệm các vấn đề mà bé quan tâm ngay từ đầu. Những kinh nghiệm quý báu sẽ giúp trẻ hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

8. Khích lệ trí tưởng tượng của trẻ

"Trí tưởng tượng là tất cả. Đây là bản giới thiệu những điều hấp dẫn của cuộc sống. Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức." Trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật ở thời đại của chúng ta, trí tưởng tượng không thể thiếu. Đừng để trí tưởng tượng của con bạn ngủ yên, và khuyến khích trẻ chơi các trò chơi trí tưởng tượng bởi nó có những ảnh hưởng kì diệu và tuyệt vời đến với trẻ.

9. Khuyến khích sự say mê của trẻ

Khi con cái của chúng ta say mê một điều gì đó, hãy cho phép trẻ được làm điều chúng thích. Nếu điều trẻ thích không quá hợp lý hãy hướng bé đến các hoạt động phù hợp, khơi dậy sự say mê của trẻ và để trẻ được đắm chìm vào đó.

10. Dạy trẻ biết chịu trách nhiệm

Trẻ biết đam mê và hăng say lao động là điều rất tốt, cha mẹ cần ủng hộ trẻ tuyệt đối. Nhưng cũng không quên dạy con biết chịu trách nhiệm với hậu quả. Chấp nhận thất bại, chấp nhận khó khăn. Nói cho cho biết để hưởng được trái ngọt người nông dân phải chịu những thách thức gì.


Theo Minh Châu (Theo Your family) (Dân Việt)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ