5 học sinh TPHCM được chọn thi Olympic Robot thế giới

22-09-2014

Hai đội vô địch cuộc thi “Tài năng Robot TPHCM - Robotacon 2014” đến từ Trường THCS Hồng Bàng và THCS Chu Văn An (TPHCM) sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Robot Thế giới - World Robot Olympiad (WRO) 2014 tại Nga vào tháng 11 tới.


Cuộc thi "Tài năng Robot TPHCM - Robotacon 2014” doSở GD-ĐT THCM phối hợp với công ty Việt Tinh Anh - Lego Education tổ chứcthu hút sự tham gia của 45 đội đến từ 18 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM.

Mỗi đội tham gia vào một trong hai phần thi phổ thông (lắp ráp robot vượt qua thử thách có sẵn) hoặc phần thi mở rộng (sáng tạo và thiết kết robot dựa trên chủ đề có sẵn).

Các em học sinh tại vòng chung kết cuộc thi Tài năng Robot TPHCM
Các em học sinh tại vòng chung kết cuộc thi Tài năng Robot TPHCM.

23 đội bước vào vòng chung kết diễn ra tại Trường chuyên Trần Đại Nghĩa sáng 21/9.

Thành viên đội vô địch đến từ Trường THCS Hồng Bàng gồm Nguyễn Vũ Minh Duy và Nguyễn Quang Duy Anh, cùng là học sinh lớp 7/1. Ba thành viên thuộc đội vô địch đến từ Trường THCS Chu Văn An gồm em Châu Chân Thiên và Ngô Trung Quốc, cùng học lớp 8/4 và em Lê Long Thịnh, lớp 9/4.

Các em sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Robot Thế giới - World Robot Olympiad (WRO) 2014 thành phố Sochi, Nga vào tháng 11 tới.

5 học sinh đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Robot Thế giới vào tháng 11 tại Nga
5 học sinh đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Robot Thế giới vào tháng 11 tại Nga.

Được biết, WRO là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi. Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot - nền tảng cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết đối với thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 40 quốc gia thành viên tham gia, mỗi năm thu hút khoảng 17.000 đội dự thi. Đây là lần thứ hai Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi này.

Theo Hoài Nam - Vnexpress
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ