7 món ăn đặc sắc trong ngày Tết âm lịch ở Hàn Quốc

23-01-2020

7 món ăn đặc sắc trong ngày Tết âm lịch ở Hàn Quốc.

Nếu bạn dự đinh đi du lịch Hàn Quốc dịp Tết này, đừng bỏ qua những món ăn truyền thống hấp dẫn mà bất cứ người Hàn nào cũng phải thử dịp năm mới.

TTEOKGUK (CANH BÁNH GẠO)

Tteokguk có nghĩ là “món canh năm mới của Hàn Quốc”. Hình dạng của bánh gạo giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ, vì vậy món súp có ý nghĩa tượng trưng về sự giàu có và thịnh vượng.

Ảnh: Cooky

 

KIM CHI MANDU (HÁ CẢO KIM CHI)

Đây là món ăn quen thuộc dịp Tết Nguyên đán. Mandu là tên gọi món hoành thánh của người Hàn. Bánh có lớp vỏ bên ngoài làm bằng bột mì, phần nhân thường có thịt heo, hẹ, đậu hũ, miến của Hàn… Một số người còn cho thêm kimchi và rau củ tùy thích. Mandu dùng kèm với nước chấm làm từ nước tương, có vị chua ngọt.

Ảnh: Hotmingg

 

MANDUGUK (CANH HÁ CẢO BÁNH GẠO)

Với người Hàn Quốc Manduguk là món ăn không thể thiếu trong mùa đông và những ngày đầu năm mới. Bởi theo người dân, món ăn có tác dụng làm ấm cả cơ thể và tâm hồn. Há cảo được làm từ bột gạo, gói bên trong nhân làm từ thịt bò, thịt heo cùng với các loại rau củ và gia vị. 

Ảnh: Pinterest

 

PYOGO BEOSEOT-JEON (BÁNH NHỒI NẤM)

Nguyên liệu của bánh gồm thịt, bột mì, hải sản và rau. Sau khi hòa trộn các nguyên liệu, bánh sẽ được đem lên chảo rán cho đến giòn. Vào những dịp đặc biệt hay lễ Tết, người dân Hàn Quốc sẽ cùng nhau làm món ăn này.

Ảnh: The River North

 

GALBI JJIM (SƯỜN ƯỚP)

Nguyên liệu chính của món ăn là thịt bò hoặc sườn heo. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm.

Ảnh: Xphere

 

JAPCHAE (MIẾN XÀO CỦA HÀN QUỐC)

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, các loại rau theo mùa và thịt bò. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình trong dịp năm Tết. 

Ảnh: Ameovat

 

YAKSIK (BÁNH GẠO NGỌT)

Yaksik là đồ ăn ngọt của Hàn Quốc làm từ gạo nếp, pha trộn với hạt dẻ, táo tàu, và hạt thông. Người dân thường dùng đường đỏ, dầu mè, nước tương, và đôi khi quế để tạo mùi vị. Món ăn này thường được người Hàn chuẩn bị cho các dịp lễ, Tết truyền thống, lễ hội thu hoạch, đặc biệt là trong ngày đầu năm mới.

Ảnh: Cooky

Theo Thanh Thùy. Nguồn: news.zing.vn


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ