8 điểm hành hương linh thiêng nhất châu Á Tết Nguyên đán

07-02-2019

(Kyluc.vn) Vào dịp Tết Âm lịch, nhiều người dân đi dâng hương, lễ Phật ở những đền chùa nổi tiếng, linh thiêng để cầu mong bình an, hạnh phúc...

1. Đền Thờ Huỳnh Đại Tiên (Wong Tai Sin hay Sik Sik Yuen temple) nằm ở Hong Kong, Trung Quốc được đánh giá là một trong những đền chùa nổi tiếng và vô cùng linh thiêng. Hàng năm, rất nhiều người dân trong và ngoài nước đến đền Thờ Huỳnh Đại Tiên - biểu tượng cho sự tín ngưỡng trong công việc làm ăn và cầu mong tài lộc, tình yêu, hạnh phúc.

 Đền Huỳnh Đại Tiên thờ 3 tôn giáo chính ở Trung Quốc bao gồm: Phật giáo, Khổng giáo và Đạo giáo. Theo quan niệm của người xưa, nếu người nào muốn thay đổi vận mạng thì đi vòng quanh đài phun nước (theo chiều kim đồng hồ) 3 lần sẽ được linh ứng.

Kết quả hình ảnh cho Đền Huỳnh Đại Tiên

 

2. Chùa Huyền Không (hay còn gọi Chùa Treo) nằm trên núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc nổi tiếng là linh thiêng trong và ngoài nước. Vì vậy, có rất nhiều khách thập phương đến ngôi chùa nổi tiếng Huyền Không để thắp hương, lễ Phật.

 

3. Chùa Bulguksa (Phật Quốc Tự) tọa lạc trên sườn núi Tohamsa, cách thành phố Gyeongju, Hàn Quốc là một trong những địa điểm hành hương nổi tiếng dịp Tết Âm lịch. Đây được coi là ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, được xây dựng dưới lệnh của Hoàng hậu Beopheung của Vương triều Silla năm 528.

Kết quả hình ảnh cho Chùa Bulguksa

Kết quả hình ảnh cho Chùa Bulguksa

 

4. Chùa Yatcheonsa nằm tại Taepo Dong thuộc thành phố Seowipo trên đảo Jeju, Hàn Quốc được xây dựng từ năm 1988 - 1996 thì hoàn thành. Ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc này được nhiều người biết đến bởi nước lấy từ dòng suối được sử dụng để sắc thuốc được cho là có thể chữa bách bệnh. Chính vì vậy, chùa Yatcheonsa còn được biết đến với tên gọi Dược Tuyền Tự.

Kết quả hình ảnh cho Chùa Yatcheonsa

 

5. Tu viện Gandan Khiid hay còn gọi là tu viện Gandantegchinlen là địa điểm linh thiêng nổi tiếng ở Mông Cổ. Công trình tôn giáo này được xây dựng năm 1835 và là một trong những tu viện lớn nhất Mông Cổ. Bên trong tu viện lưu giữ một bức tượng Magjid Janraisig (Quán Thế Âm) cao 26m, nặng 20 tấn.

Kết quả hình ảnh cho Tu viện Gandan Khiid

 

6. Đền Hoa Sen là ngôi đền nổi tiếng nhất của đạo Bahá'í ở New Delhi, Ấn Độ. Giống như tên gọi, đền Hoa Sen có hình dáng một bông hoa sen có 27 cánh hoa bằng đá cẩm thạch.

Kết quả hình ảnh cho Đền Hoa Sen

 

7.Wat Arun hay còn gọi là Chùa Bình Minh nằm ở tỉnh Nakhon Sawan, Thái Lan. Đây là một địa điểm tôn giáo nổi tiếng thế giới, được mệnh danh là một trong những ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất, cổ kính nhất thế giới.

Kết quả hình ảnh cho Wat Arun

 

8. Chùa Phật Ngọc được đánh giá là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Công trình tôn giáo này nằm trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Bangkok. Bên trong chùa Phật Ngọc có một bức tượng Phật làm bằng ngọc lục bảo khoác bên ngoài trang phục bằng vàng.

Kết quả hình ảnh cho Chùa Phật Ngọc

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ