Adeline Gray trở thành đô vật người Mỹ đầu tiên giành được 6 danh hiệu thế giới

14-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Vào thứ Tư (5/10) tại World Wrestling Championships (Giải vô địch đấu vật thế giới) năm 2021 ở Oslo, Na Uy, Grey đã giành được danh hiệu thế giới thứ sáu của mình, trở thành đô vật Mỹ đầu tiên (thuộc mọi giới tính, theo bất kỳ cách chiến đấu nào) đạt được thành tích này. Năm 2019, Gray trở thành đô vật đầu tiên của Hoa Kỳ giành được 5 danh hiệu thế giới.

 

 

Đối thủ của Gray trong trận tranh huy chương vàng 76 kg hôm thứ Tư (5/10)- Epp Mae của Estonia - đã sớm dẫn trước và đang giành chiến thắng 4-0 khi còn hai phút. Gray đã nỗ lực trở lại để dẫn trước 6-4, và sau đó ghim Mae để giành chiến thắng trong những giây cuối cùng của trận đấu.

Điều khiến Gray phấn khích nhất là cô đã ghìm chặt được cả 4 đối thủ của mình trong giải đấu này, và lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, cô bị ngã trong tất cả các trận đấu tại Senior World Championships  (Giải vô địch thế giới cấp cao).

Gray hiện có tổng cộng 9 huy chương Thế giới và Olympic. Con số này bao gồm sáu danh hiệu Thế giới cao cấp, huy chương bạc Olympic 2020 và hai huy chương đồng Thế giới cao cấp. Là người gốc Denver, bang Colorado, Gray  là một trong những vận động viên vĩ đại nhất được sản sinh ra trong lịch sử của bang.

Gray còn trở thành người phụ nữ Hoa Kỳ đầu tiên giành huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới năm 2021.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ