Apple lập kế hoạch đưa thẻ tiêm chủng vaccine lên ứng dụng Wallet

27-09-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Apple sẽ sớm tung ra thẻ tiêm chủng COVID trong ứng dụng Wallet của mình, cho phép mọi người chứng minh bằng chứng đã tiêm phòng thông qua iPhone và Đồng hồ Apple của họ.

Apple sẽ sớm tung ra thẻ tiêm chủng COVID trong ứng dụng Wallet của mình, cho phép mọi người chứng minh bằng chứng đã tiêm phòng thông qua iPhone và Đồng hồ Apple của họ.Các doanh nghiệp hoặc địa điểm có thể sử dụng thẻ tiêm chủng như một hình thức xác minh, tương tự như cách bạn lấy thẻ tín dụng hoặc thẻ tàu điện ngầm trong ứng dụng Wallet.
 
Với việc ra mắt iOS 15 vào thứ Hai (23/09), người dùng có thể liên kết và lưu trữ hồ sơ tiêm chủng và kết quả xét nghiệm COVID-19 trong ứng dụng Sức khỏe. Apple chưa công bố thời điểm triển khai tích hợp Wallet, nhưng nó sẽ được đưa vào bản cập nhật phần mềm sắp tới cho iOS 15.
 
Với iOS 15, người dùng liên kết thẻ tiêm chủng COVID của họ với ứng dụng Sức khỏe sẽ thấy một màn hình với thông tin sau: nhà cung cấp dịch vụ y tế đã sử dụng vắc xin, loại vắc xin họ đã nhận và ngày họ nhận được mỗi liều.
 

Với việc tích hợp Wallet, người dùng sẽ thấy lời nhắc "Thêm vào Wallet và sức khỏe" bật lên.
 
Sau khi được thêm, người dùng có thể lấy thẻ kỹ thuật số trong Ví của họ với thông tin vắc xin và mã QR, người bán có thể quét để xác nhận trên thiết bị của họ. Xác nhận sẽ hiển thị nhanh chóng trên thiết bị của người bán nhưng sẽ không được lưu trữ vĩnh viễn trên thiết bị đó.
 
Xác minh hồ sơ y tế của bạn không dễ dàng như chụp ảnh thẻ tiêm chủng của bạn. Apple có ba cách khác nhau để hiển thị bằng chứng có thể xác minh được về việc tiêm chủng COVID.
 
Người dùng có thể tải lên các bản ghi này bằng mã QR do nhà cung cấp của họ gửi, tệp có thể tải xuống do nhà cung cấp của họ gửi hoặc thông qua một tổ chức chăm sóc sức khỏe được kết nối bằng Health Records trên iPhone. Họ có thể thêm chúng vào ứng dụng Sức khỏe trong iOS 15 và cũng như thẻ tiêm chủng trong Apple Wallet với bản cập nhật phần mềm sắp tới.
 
Một số tổ chức phát hành sử dụng khuôn khổ tương thích với Apple để cung cấp hồ sơ tiêm chủng đã được xác minh, bao gồm các bang California, Hawaii, Louisiana, New York và Virginia, cũng như một số hiệu thuốc bán lẻ và nhà cung cấp hồ sơ sức khỏe điện tử.
 
Khi người dùng xuất trình thẻ tiêm chủng trong Wallet, toàn bộ chi tiết của thẻ tiêm chủng sẽ không hiển thị cho đến khi người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của họ. Các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu nếu người dùng muốn chia sẻ kết quả phòng thí nghiệm và chủng ngừa có thể xác minh được.
 
Các ứng dụng của bên thứ ba được chấp thuận phải tuân theo các hạn chế và thực tiễn mã hóa nghiêm ngặt. Các nhà phát triển trên ứng dụng của bên thứ ba bị cấm sử dụng dữ liệu để quảng cáo hoặc bán dữ liệu và họ phải cung cấp chính sách bảo mật và tùy chọn để người dùng yêu cầu xóa dữ liệu của họ, theo chính sách của Apple. Ngoài ra, dữ liệu được chia sẻ trên cơ sở một lần.
 
Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ