Biển An Bàng - Hội An vào top 25 bãi biển đẹp nhất châu Á

13-03-2018

Trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 bãi biển tuyệt vời nhất do du khách bình chọn, trong đó có bãi biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam).

Trong bảng xếp hạng năm ngoái, Việt Nam có 2 cái tên góp mặt là bãi biển An Bàng (xếp thứ 25) và bãi biển Non Nước ở Đà Nẵng (xếp thứ 10).
Tuy nhiên, sau một năm, Non Nước đã bị bật khỏi danh sách những bãi biển đẹp nhất châu Á và An Bàng là cái tên duy nhất có mặt trong danh sách với vị trí thứ 22.
TripAdvisor đánh giá An Bàng sở hữu bãi biển đẹp cũng như có nhiều hoạt động giải trí. Thời điểm lý thưởng nhất để du lịch tới bãi biển này là từ tháng 5 tới tháng 9.
An Bàng cách trung tâm thành phố Hội An khoảng 3km và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng hơn 22km. Con đường dọc bờ biển An Bàng trước đây từng là một làng chài nhưng hiện nay hoạt động du lịch ngày càng sôi động.
 

 

Một trong những điều đặc biệt của An Bàng là mặc dù được đánh giá cao, bãi tắm tại đây lại không hề đông đúc như những bãi tắm khác, cũng không phát triển một cách ồ ạt mà giữ được vẻ hoang sơ, bình dị tự nhiên.
Trên TripAdvisor, nhiều du khách đánh giá rất cao An Bàng và gọi đây là “bãi biển tuyệt vời nhất đã từng đi tại Việt Nam”. Trong số gần 4.700 đánh giá, có tới 45% người cho rằng An Bàng là một địa điểm "tuyệt vời" và 36% cho rằng "rất tốt".
Đứng đầu danh sách bãi biển đẹp nhất châu Á năm nay là Agonda ở Goa (Ấn Độ), đứng thứ 2 là White Beach ở Borcaray (Phillippines).

Theo Thanhnien.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ