Bitcoin đạt kỷ lục mới về giá: trên 5.100 USD

13-10-2017

Giá trị tiền điện tử bitcoin vào chiều nay 12-10 đã tăng lên mức giá kỷ lục, vượt qua mức 5.000 USD hồi đầu tháng 9.

 Bitcoin đạt kỷ lục mới về giá: trên 5.100 USD

Ảnh: Vyacheslav Prokofyev | TASS | Getty Images

 

Mức giá dựa theo dữ liệu từ trang web Coindesk là 5.144,97 USD. 

Các nhà đầu tư đồng tiền điện tử này đã có thể bớt lo lắng sau nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian qua.

Tháng trước, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử khi khẳng định hành động này không được pháp luật công nhận. Chính phủ nước này cũng cấm initial coin offerings (ICOs) – hoạt động huy động vốn của các start-up tiền ảo.

Nhưng theo những báo cáo trong vài ngày gần đây, thì hoạt động giao dịch tiền điện tử tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này có thể được phục hồi. 

Một báo cáo của Cryptocoinnews.com, trích dẫn từ Xinhua, cho biết giao dịch bitcoin gần như sẽ được cho phép nhưng với nhiều quy định hơn. Điều này nghĩa là những quy định liên quan đến giấy phép, chống rửa tiền sẽ được bổ sung trong giao dịch.

"Những nhà đầu cơ đang đẩy mạnh giá trị bitcoin với suy đoán rằng Trung Quốc sẽ quay trở lại thị trường tiền điện tử," Aurelien Menant, CEO của sàn giao dịch tiền ảo Gatecoin, nói với CNBC trong email vào ngày 12-10.

Một sự kiện khác cũng thu hút được chú ý gần đây. Đầu năm nay, bitcoin bị phân nhánh làm hai, và loại tiền điện tử mới được tạo ra gọi là Bitcoin Cash. Và giờ đây một phân nhánh khác cũng đang chuẩn bị xuất hiện gọi là "Bitcoin Gold". Một số người đang nắm giữ bitcoin sẽ nhận được Bitcoin Gold. Theo ông Menant, điều này tương tự như nhận được tiền từ trên trời rơi xuống.

"Cạnh tranh giữa các nhánh của bitcoin, như Bitcoin Gold mang lại tâm lý tích cực hơn khi mà người giao dịch mong đợi nhận được tiền miễn phí vào tháng 11," Menant nói.

 


Theo PHÚ QUÍ - Tuổi trẻ

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ